Những tình huống người lái xe đường trường thường gặp

Những Tình Huống Người Lái Xe Đường Trường Thường Gặp
Những tình huống người lái xe đường trường thường gặp có thể bạn cũng sẽ gặp tương tự, đạc biệt đối với những tài xế mới thường rất hay gặp phải. Cập nhật ngay trong bài viết và cách phòng tránh nhé! Người mới học lái xe đường trường chưa có kinh nghiệm có thể không tưởng tượng hết các cảnh huống xảy ra lúc lái xe trên đường. Hãy cùng Suzuki Bình Dương Ngôi Sao điểm qua một số cảnh huống thường gặp lúc lái xe trên đường và những gợi ý tự xử lý từ những tay đua có kinh nghiệm.

Những Tình Huống Người Lái Xe Đường Trường Thường Gặp

1. Xe mất phanh

Những Tình Huống Người Lái Xe Đường Trường Thường Gặp

Xe mất phanh đột ngột là cảnh huống rất dễ khiến những người mới lái xe mất tĩnh tâm, ko xử lý kịp thời. Lúc gặp cảnh huống này, việc trước tiên tài xế cần làm là bật đèn xi nhan để các xe phía sau và kế bên biết, quan sát bao quanh để giữ tay đua.

Do chân phanh có vấn đề nên cần điều chỉnh ga để xe di chuyển chậm dần đều mà ko được nhả chân ga ngay hoặc tắt máy. Cho xe đi vào những nơi mấp mô như gờ giảm tốc, 2 bên đường có đá sỏi, trường hợp xe đang xuống dốc nên chủ động tìm trở ngại vật mềm như bụi rậm để tấp vào.

2. Xe bị thủng lốp

Những Tình Huống Người Lái Xe Đường Trường Thường Gặp

Hiện trạng lốp xe bị thủng thường xảy ra lúc xe quá tải phải chịu sức ép béo lên lốp, chỉ cần 1 vật nhọn bé hay đinh trên đường cũng có thể gây thủng lốp. Với những người đi đường dày dạn kinh nghiệm, họ thường sẽ sẵn sàng những công cụ cấp thiết để tự mình tu sửa 1 chiếc lốp bị thủng.

Ngày nay trên thị phần, các loại lốp oto đều có săm, được phủ 1 lớp màng ở bên trong lốp để giữ ko khí. Để tự vá lốp ko săm 1 cách mau chóng, tạm bợ, trước lúc đưa xe tới shop, gara, các tài xế có thể tham khảo 1 số gợi ý sau:

  • Sử dụng keo tự vá: Lúc lốp xe bị thủng giữa đường và nơi khó tìm tới gara, tiệm sửa xe thì sử dụng keo tự vá là cách xử lý mau chóng, tiện dung và ít phức tạp nhất. . Sau lúc vá lốp ko săm bằng tay, tài xế chuyển động từ từ tới nơi tu sửa nhiều năm kinh nghiệm hơn để bánh xe được xử lý đúng cách.
  • Vá cũng là 1 cách mau chóng để xong xuôi công tác giữa chuyến đi. Bằng cách tháo, rút ​​đinh, mảnh kính ra khỏi lốp sau đấy dùng ống cao su non đã sẵn sàng sẵn trên oto để lấp lỗ thủng, cắt bỏ phần cao su thừa. Ngoài ra, đây chẳng hề là giải pháp an toàn cho những chuyến đi xa, xe cần được vá lốp ko săm tiêu chuẩn từ đơn vị nhiều năm kinh nghiệm để bảo đảm an toàn.

3. Xe phía trước rẽ bất thần

Những Tình Huống Người Lái Xe Đường Trường Thường Gặp

Cảnh huống xảy ra đột ngột gây mất cân bằng, tài xế có thể mất tĩnh tâm trong giây khắc mới có thể tiếp diễn đánh lái. Trong cảnh huống này, người điều khiển oto cần giữ vững tay đua để xe ko đi chệch làn đường hoặc va chạm vào dải phân cách, xe kế bên. Tài xế ko nên phanh gấp để tránh va chạm với xe phía sau. Nếu cần, bạn có thể bật đèn dấu hiệu cho xe phía sau. Lúc rẽ đột ngột đã được xử lý, xe sẽ quay về vận tốc ban sơ.

>>> Xem thêm:

Những xem xét cho người mới lái xe trước và trong công đoạn lái xe địa hình

1 số điểm cần xem xét cho các bác tài mới lúc khởi đầu hành trình để có 1 chuyến đi an toàn:

  • Rà soát hiện trạng cũ hay mòn của lốp: Thời kì khuyến nghị thay lốp oto mới là sau 5 5 đối với tất cả các loại lốp. Đối với những người tài xế đường trường, bạn nên rà soát lốp xe thường xuyên, nếu có vết vá thì nên để mắt tới hơn. Nếu mặt lốp đã mòn tới vạch báo thay lốp hoặc bạn có thể thấy mòn nhiều ở 2 bên hông, tốt nhất bạn nên thay lốp trước chuyến đi.
  • Sẵn sàng những công cụ cấp thiết để tu sửa những chiếc lốp bị hỏng, bị thủng. 1 số đồ vật cần ân cần như: đèn bấm phòng trường hợp phải rà soát hoạt động vào đêm hôm, dây câu bình ắc quy phòng trường hợp xe tắt máy giữa đường, có thể sạc từ bình ắc quy của xe oto. trên đường đi, bít tất tay để thay hoặc vá lốp ko săm…

Những Tình Huống Người Lái Xe Đường Trường Thường Gặp

 

  • Nghiên cứu trước lịch trình và thời tiết xe phải đi, chạy trên đường cao tốc trơn, vận tốc cao hay đường lầm lội, mưa phùn hoặc qua đèo vào đêm hôm, rất khó tìm được gara có lốp ko săm. Sau lúc nghiên cứu lịch trình, cần xếp đặt lộ trình chuyển động thích hợp để tránh những không may có thể xảy ra.
  • Lái xe với vận tốc an toàn, chọn mặt đường nhẵn, tránh ổ gà, dành đầu tiên chọn đường gần khu dân cư dễ tìm chỗ sửa xe hoặc có sự cố hỗ trợ.

Những tình huống người lái xe đường trường thường gặp, hi vọng với những chia sẻ trên, các bác tài sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể xử lý những tình hống hốc búa như vậy. Bạn là tài xế mới, còn thiếu kinh nghiệm trong việc lái xe, nhất là lái xe đường trường, thì bài viết này tin chắc cực kỳ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ