4 lỗi khiến xe tải nhanh xuống cấp, tài xế cần lưu ý

Lỗi Khiến Xe Tải Nhanh Xuống Cấp

Lỗi khiến xe tải nhanh xuống cấp mà các bác tài cần lưu ý, Xe tải lúc đi lâu ngày sẽ khởi đầu xuống cấp. Điều này khởi hành từ 1 số nguyên cớ khách quan như điều kiện thời tiết, địa hình xấu khiến lốp xe nhanh mòn, động cơ bị rung. Kế bên đấy là những lỗi do lái xe bất cẩn như lái xe với vận tốc quá cao, ít bảo dưỡng, thay lốp xe tải định kỳ. Dưới đây là 4 sai trái nhưng các tài xế thường mắc phải khiến xe tải xuống cấp mau chóng.

Lỗi Khiến Xe Tải Nhanh Xuống Cấp

1. Lái xe với vận tốc không bất biến

Lỗi Khiến Xe Tải Nhanh Xuống Cấp

Nhiều người ham mê vận tốc thường tăng tốc đột ngột trên những đoạn đường vắng và phanh gấp lúc gặp đèn đỏ hoặc trở ngại vật. Lề thói này tác động ko tốt tới 1 số bộ phận trên xe tải. Có thể kể tới hệ thống phanh chịu sức ép bự sẽ mau chóng xuống cấp mỗi lúc bạn phanh gấp.

Động cơ cũng bị tác động ko bé vì nhanh bị mài mòn lúc hoạt động ở công suất bự, ko bất biến. Lúc phanh gấp, lốp bị trượt mạnh, nhanh mòn, nếu lâu ngày ko thay lốp sẽ bị mỏng và gây phồng lốp. Người tài xế, đặc thù là những người tài xế đường trường cần chú tâm giữ vận tốc bất biến, giúp kéo dài tuổi thọ của xe tải.

2. Để mức nhiên liệu giảm xuống dưới mức an toàn

Lỗi Khiến Xe Tải Nhanh Xuống Cấp

Người tài xế đôi lúc quên theo dõi đồng hồ đo nhiên liệu lúc liên tiếp lái xe. Lúc nhiên liệu ở dưới mức an toàn, thường là bé hơn E, nó khiến cho máy bơm hot hơn tầm thường và kim phun nhiên liệu bị hỏng. 1 số tài xế quên đổ xăng nên đôi lúc phải đánh lái lúc bình xăng gần hết. Điều này gây tác động ko tốt tới động cơ xe tải vì xăng khi này thường chứa nhiều cặn bẩn.

>>> Xem thêm: Bảo hành và bảo dưỡng khác nhau như thế nào để tránh mất tiền oan

3. Bảo trì xe tải ít hơn

Lỗi Khiến Xe Tải Nhanh Xuống Cấp

1 lỗi khiến xe tải xuống cấp mau chóng đấy là tài xế thường quên bảo dưỡng xe trong thời hạn khuyến cáo của nhà cung cấp. Xe ít đi bảo dưỡng sẽ ko phát xuất hiện tín hiệu hao mòn, nhất là những bộ phận chẳng thể quan sát trực tiếp.

Do đấy, động cơ và các hệ thống bên trong hoạt động lâu ngày bị hư hỏng và mất 1 khoản chi tiêu tu sửa, thay thế khá bự. Xe chạy cứ 5000km nên bảo dưỡng các mốc 5000km, 10000km, 15000km.

Trong giai đoạn bảo dưỡng định kỳ, viên chức tại các gara, cơ sở bảo dưỡng sẽ thực hiện rà soát hệ thống làm mát, hệ thống phanh, động cơ xe tải và thay thế lọc dầu, lọc gió cho thích hợp.

4. Không thay lốp xe tải định kỳ

Lỗi Khiến Xe Tải Nhanh Xuống Cấp

Lốp xe tải là bộ phận quan trọng, chịu sức ép của toàn thể trọng tải xe tải và thường xuyên ma sát với mặt đường. Do đấy, lốp xe là địa điểm dễ xảy ra nhiều sự cố như mòn lốp, phồng, thủng lốp.

Các tài xế xe tải thường chủ quan vì cho rằng việc thay lốp xe tải ko cần tiến hành thường xuyên như oto, xe máy vì lốp xe tải có độ bền cao.

Không những thế, lốp xe tải sử dụng lâu ngày sẽ bị mòn và cần thay mới để bảo đảm an toàn. Không những thế, việc tuyển lựa loại lốp xe tải nào còn lệ thuộc vào thời tiết, địa hình lúc vận động.

Để bảo đảm vừa vặn nhất, các bác tài nên rà soát và thay lốp xe tải định kỳ tại các cơ sở thay và bảo dưỡng lốp xe uy tín, chất lượng.

Suzuki Bình Dương là nhà cung cấp và hỗ trợ lốp xe chất lượng bậc nhất tại Việt Nam. Suzuki Bình Dương cung ứng nhiều loại lốp với nhiều chức năng dành cho xe tải, từ lốp có độ bền cao, giảm sốc cho tới lốp chống ồn.

Lốp xe Suzuki Bình Dương được nghiên cứu và loại trừ những lỗi thường gặp lúc tài xế vận động. Kế bên đấy, hệ thống bảo trì, bảo dưỡng lốp xe tận tình và nhiều năm kinh nghiệm của Suzuki Bình Dương là nơi tin tưởng và an tâm cho các bác tài có nhu cầu tham vấn sắm hoặc thay lốp xe tải.

Lỗi khiến xe tải nhanh xuống cấp khiến gánh tài xế cực kỳ lưu tâm, bạn đang lái xe tải. Hãy lưu ý đến 4 lỗi trên để xe mình kéo dài thời hạn sử dụng tối đa bạn nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ