Màu xe phù hợp với mệnh hoả nhất ngũ hành 2021

Mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa hợp mua xe màu gì luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Nếu tìm hiểu kỹ về ngũ hành điều này không chỉ giúp lựa chọn màu xe ưng ý mà còn đảm bảo về yếu tố phong thủy từ đó đem đến tài lộc và tránh những điều xui xẻo gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn.

Xe ô tô có giá trị không nhỏ và cũng là phương tiện gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Do đó vấn đề chọn mua xe theo phong thủy là rất quan trọng, ví dụ như biển số xe, ngày mua, ngày nhận xe hoặc màu sắc. Bởi vì một chiếc xe hợp với vận mệnh sẽ đem đến may mắn, tiền tài, sự nghiệp thăng tiến cho người sở hữu

Việc chọn màu xe phù hợp vận mệnh sẽ tuân theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó chia ra màu tương sinh và tương khắc. Tương sinh là như thế nào?Tương sinh sẽ đem đến may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và ngược lại tương khắc sẽ chỉ toàn điều xui xẻo. Vậy người mệnh Hỏa nên chọn màu xe nào? Có cách nào để giải quyết vấn đề chọn màu xe tương khắc vận mệnh?

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì có lẽ là câu hỏi của khá nhiều vị khách hàng đang có ý định mua bán xe ô tô cho cá nhân hoặc tổ chức của mình. Suzuki Bình DƯơng Ngôi Sao sẽ chia sẻ bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp chi tiết thắc mắc trên, mời mọi người cùng tham khảo.

Quy luật ngũ hành trong phong thủy mua xe là gì?

Mệnh Hoả Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Theo quan niệm trong phong thủy, tất cả mọi vật sinh ra đều có tác động qua lại lẫn nhau, dù là tốt hay xấu. Chúng luôn luôn được xoay quanh theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy, tương ứng với Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước. Đây là những vật được hiện hữu trong tương quan sống. Nếu chúng được di chuyển, vận hành theo chiều thuận luôn luôn đi theo đúng trình tự được gọi là tương sinh, mang đến điều may mắn, bình an, tài lộc cho chủ nhân. 

  • Kim sinh Thủy: Khi ở nhiệt độ cao, kim loại sẽ tan chảy thành thể lỏng
  • Thủy sinh Mộc: Cây cần có nước để sinh sống và phát triển 
  • Mộc sinh Hỏa: Nhờ vào những cây khô, lửa sẽ bùng cháy mạnh mẽ hơn
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy mọi vật tạo ra than, vung bồi thành đất
  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý, chẳng hạn như vàng, đá quý…

Nhưng sẽ là điều không may khi quy luật tương sinh ở trên bị đảo ngược, hay còn gọi là tính tương khắc, người đó sẽ gặp phải điều xui rủi, rước họa vào thân.

  • Thủy khắc Hỏa: Nước làm tắt đi ngọn lửa đang cháy
  • Hỏa khắc Kim: Kim loại sẽ bị tan chảy khi lửa mạnh
  • Kim khắc Mộc: Mộc sẽ bị dao, búa chặt phá vì kim loại làm nên chúng.
  • Mộc khắc Thổ: Cây hút dinh dưỡng từ đất, đất sẽ cạn kiệt và khô hạn.
  • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn các dòng chảy của nước và hút lấy nước.

Trong mua bán xe ô tô cũng vậy, việc chọn biển số xe, ngày mua xe, ngày nhận xe hay màu xe đều cần được tuân thủ theo quy tắc tương sinh và tránh tương khắc ở trên. Chính vì thế, người mua xe cần nắm rõ các quy luật bất di bất dịch này từ luật ngũ hành trong phong thủy để hạn chế tối đa các điều xấu điều bất lành đến cho bản thân mình. 

Những tuổi nào thuộc mệnh Hỏa?

Để mang lại cảm giác an tâm khi mua xe ô tô mới hoặc xe ô tô cũ, hầu hết mọi người luôn có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng xem phong thủy trước tất cả quyết định mua xe của mình. Bởi vì xe ô tô tại Việt Nam nói riêng hay các nước phương Đông nói chung có giá trị khá cao, tương đương cả một ngôi nhà, và nó được xem như một tài sản của cá nhân hoặc gia đình.

Trước khi giải đáp câu hỏi mạng Hỏa hợp xe màu gì, chúng ta nên tìm hiểu về những năm sinh nào thuộc mệnh Hỏa.

Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, mỗi người được sinh ra gắn liền với một mệnh tương ứng với tuổi, ngày tháng năm, hoặc giờ sinh ra họ. Trong đó, người mệnh Hỏa được chia nhỏ ra các mệnh theo năm tuổi như sau:

Năm theo phong thủyNăm sinhMệnh ngũ hành
Giáp Tuất1934, 1994Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu1957, 2017Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần1926, 1986Lư Trung Hỏa
Ất Hợi1935, 1995Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn1964, 2024Phú Đăng Hỏa
Đinh Mão1927, 1987Lư Trung Hỏa
Mậu Tý1948, 2008Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ1965,2025Phú Đăng Hỏa
Kỷ Sửu1949, 2009Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ1978,2008Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân1956, 2016Sơn Hạ Hỏa
Kỷ Mùi1979, 2039Thiên Thượng Hỏa

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Vậy mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Trong phong thủy, những ai mang mệnh Hỏa đều sẽ có tính kiên cường, phấn đấu hơn người, đặc biệt họ là những người luôn có tinh thần mãnh liệt, nhiệt huyết trong mọi sự họ làm, họ muốn. Để tăng thêm sự thành công và may mắn cho tính cách này, họ phải biết cách chọn màu sắc thích hợp với bản thân. Bởi vì theo quy luật Ngũ Hành, bất kỳ ai sinh ra đều có tính tương sinh tương khắc với thế giới quan. Nếu chọn sai, người đó chỉ gặp phải xui rủi và hiểm họa. Đặc biệt, xe ô tô lại là phương tiện dùng để di chuyển trên đường, người mua cần có sự kết hợp màu sắc hợp phong thủy để tạo sự cân bằng, rước điều may mắn, bình an và tài lộc đến cho cá nhân và gia đình.

Vậy mệnh Hỏa nên mua xe màu gì? Đây là câu hỏi của không ít khách hàng chuẩn bị mua xe ô tô mang mệnh Hỏa thắc mắc.  

Màu xe hợp mệnh Hỏa có thể chia theo 3 cấp bậc

Màu tương sinh

Mệnh Hoả Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Phân tích bảng màu xe Suzuki XL7 2021 được ưa chuộng nhất

Để trả lời câu hỏi mệnh Hỏa hợp xe màu gì, chúng ta nên biết quy tắc tương sinh của luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc, hay còn gọi là mệnh sinh nhập, cây cháy sinh ra lửa, nếu cây cháy trụi thì lửa cũng sẽ tắt. Trong đó, màu sắc phong thủy của Mộc là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu xe này hiện này không có quá nhiều người thích vì nó không đủ để thể hiện tính cách của một người mệnh Hỏa. Vì vậy màu xanh lá thường được các chủ xe dùng để trang trí thêm cho xe thay vì đây là màu chủ đạo của xe.

Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Màu sắc tương ứng mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất.

Màu tương hợp

Mệnh Hoả Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Chúng ta biết rằng, màu sắc đặc trưng thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường, mãnh liệt của người mệnh Hỏa là màu đỏ – màu của máu hay của lửa. Đây là lựa chọn đầu tiên được đề xuất dành cho các chủ nhân đang có ý định mua xe ô tô. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn hợp với màu tương hợp khác như màu cam đậm, hồng, tím đa dạng hơn để người mua có thể tham khảo chọn màu cho xe ô tô của mình. 

Các nhà phong thủy nhận định rằng, trong các màu sắc ở trên, màu cam là màu tăng tính sáng tạo, tư duy logic và tạo hiệu quả công việc cao hơn cho người mệnh Hỏa. Nên mệnh Hỏa sẽ hợp với màu cam đậm nhất trong ba màu tương hợp cam, hồng, tím.

Màu chế khắc

Mệnh Hoả Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Mệnh thổ mua xe màu nào phù hợp nhất 2021

Với trường hợp khác, Mệnh Kim sẽ là mệnh khắc chế dành cho người có mệnh Hỏa, do lửa mạnh luôn làm tan chảy kim loại.

Người mua xe mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc Mệnh Kim như màu Trắng, màu xám và màu Ghi để hạn chế tính xung khắc của tuổi của mình với điều mình sắp chọn lựa, chẳng hạn một chiếc xe có biển số tương khắc, ngày mua xe không đẹp…

Mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì?

Mệnh Hoả Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Mệnh kim lựa chọn chiếc xe màu nào là hợp mệnh nhất 2021

Ngoài việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp xe màu gì, chủ xe cũng nên tìm hiểu màu sắc mà mệnh Hỏa không nên lựa chọn. Tính tương sinh thì vẫn tồn tại tính tương khắc trong quy luật ngũ hành. Những màu sắc của các mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ mang đến điều không may mắn, sự bất bình an hoặc con đường tài lộc sẽ đi xuống theo nếu chọn lựa phải các màu tương khắc này. 

Mệnh tương khắc với mệnh Hỏa sẽ là mệnh Thủy, nước làm dập tắt ngọn lửa. Vậy màu sắc người mệnh Hỏa nên tránh xa đó chính là màu xanh dương, đen và xám đen.

Song, trong mệnh Hỏa lại có sự ngoại lệ tuyệt vời đó chính là những ai sinh ra thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa tức là sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi đều không khắc kỵ với mệnh Thủy và có thể chọn thêm các màu sắc xe đa dạng hơn.

Tất nhiên không phải người mệnh Hỏa nào đi xe màu tương khắc như xanh biển hoặc đen là sẽ gặp xui xẻo. Nhưng “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”. Do đó tốt nhất là người mệnh Hỏa nên tránh 2 gam màu này và chọn màu tương sinh với mình để gặp may mắn và bình an. Trong trường hợp yêu thích hoặc đã lỡ sử dụng xe có màu tương khắc thì hãy sử dụng vật trang trí phong thủy để chế ngự.

Khi bắt đầu mua xe ô tô, bên cạnh việc chọn ngày mua và biển số thì màu sắc hợp vận mệnh cũng rất quan trọng. Những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có kiến thức chọn màu xe hợp mệnh Hỏa. Việc tìm hiểu ngay từ đầu màu sắc phù hợp vận mệnh sẽ giúp chủ nhân xe giảm bớt điều xui xẻo, nhận được may mắn trong cuộc sống. Phải chọn một chiếc xe hợp phong thủy và vận mệnh vì nó sẽ theo bạn rất lâu trong cuộc đời. 

Nhìn chung, chọn màu xe hợp mệnh Hỏa trước khi quyết định mua bán ô tô của cá nhân hay một tổ chức góp phần tạo nên tâm lý an tâm đối với họ khi phải chi ra một khoản tiền khá lớn để mua xe. Tuy nhiên, xem phong thủy trong mua xe chỉ nên dừng lại ở tính tham khảo. 

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông số kỹ thuật, khả năng vận hành, sự tiêu hao nguyên liệu để tiết kiệm chi phí sử dụng dài hạn vẫn là những yếu tố quan trọng cần xem xét hơn là thắc mắc mệnh Hỏa mua xe màu gì.

Mua xe vốn là một trong những chuyện quan trọng của một cá nhân, một gia đình, một doanh nghiệp. Vậy nên mua một chiếc xe có màu sắc hợp mệnh với những người mệnh hoả sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho những ai mệnh kim tìm được màu sắc hợp với mình.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao chia sẻ những thông tin bổ ích trên mong các bạn có thể tìm được một chiếc xe có màu phù hợp để kinh doanh và đảm bảo về an toàn và chất lượng nhất nhé.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao luôn luôn tự hào là Đại lý chính hãng phân phối tất cả dòng xe Suzuki chất lượng hàng đầu Việt Nam với giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của cá nhân và công ty. Bên cạnh đó Suzuki Bình Dương Ngôi Sao còn có những bề dày kinh nghiệm cũng như những kiến thức chuyên ngành có thể chia sẻ cùng các bạn giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn, những quyết định tối ưu nhất khi lựa chọn một chiếc xe chạy gia đình, chạy kinh doanh làm sao mà đạt hiệu quả cao nhất và lợi nhuận cao nhất. Và cũng không thể bỏ qua Suzuki Bình Dương Ngôi Sao cũng sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe nào bền bỉ, chất lượng và đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình và các hành khách trên xe.

Tất cả những thông tin tư vấn cũng như tất cả những kinh nghiệm sử dụng chúng tôi cũng sẽ mang đến cho bạn sự chủ động nhất với một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng vô cùng trẻ trung năng động.

Vì vậy hãy cho chúng tôi biết tất cả những yêu cầu của bạn bằng cách liên hệ đến hotline 0921 911 921 hoặc truy cập vào website: www.suzuki-binhduong.vn để nhân viên chúng tôi được chăm sóc bạn một cách chi tiết nhất.

Địa chỉ: 184C/1, Khu phố 1A, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0921 911 921 liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ