Mệnh kim lựa chọn chiếc xe màu nào là hợp mệnh nhất 2021

Mệnh Kim

Mệnh kim mua xe màu gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều người Việt quan tâm trước khi mua xe. Do xe ô tô vốn là một tài sản lớn và có giá trị về vật chất và cả tinh thần. Thường trong quan niệm của nhiều người, mua xe là một vấn đề lớn, quan trọng nên cần được cân nhắc hết sức kĩ lưỡng để có thể giúp người mua xe mang lại may mắn, tài lộc, phát tài thuận lợi trong những chuyến đi trên chiếc xe của mình.

Chính vì vậy nên ngoài việc người mua quan tâm đến việc chọn biển số, chọn ngày để rước xe về nhà,… thì màu xe cũng được quan tâm và cũng được cân nhắc rất kỹ. Đặc biệt là những khách hàng thường làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì việc mua xe chọn màu xe hợp mệnh là điều rất quan trọng đối với họ. Vậy chọn màu xe như thế nào để hợp với những người có mệnh kim? Cùng tìm hiểu mệnh kim nên mua xe màu gì nhé!

Theo phong thủy mua xe ô tô, khi chủ xe sở hữu một chiếc xế hộp có màu xe hợp với bản mệnh thì sẽ luôn gặp may mắn thuận lợi. Khi lái xe sẽ luôn cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ và luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực. Cùng với đó chủ xe sẽ gặp may mắn, mọi chuyện trong cuộc sống đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Trong khi đó nếu lái một chiếc xe có màu sắc kỵ với bản mệnh của mình thì chủ xe luôn cảm thấy bất an, bực tức, mệt mỏi và hay gặp phải các vấn đề trục trặc, hỏng hóc khi lưu thông.
Chính vì thế, nhiều người khi mua xe ô tô đều dành nhiều sự quan tâm về vấn đề chọn màu xe hợp mệnh. Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô, việc chọn màu xe tương thích với bản mệnh của mỗi người cũng phải dựa trên thuyết dịch chuyển tương sinh – tương khắc của ngũ hành gồm 5 thành tố là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Việc áp dụng thuyết ngũ hành vào việc chọn màu xe ô tô sẽ giúp cho chủ xe chọn lựa được chiếc xe ưng ý, từ đó giúp họ tự tin hơn khi điều khiển phương tiện này.

Theo đó, 5 thành tố của ngũ hành tương ứng với các màu sắc như sau: Mệnh Thủy (xanh nước biển, đen), mệnh Mộc (xanh lá cây), mệnh Hỏa (đỏ, hồng, da cam, tím), mệnh Thổ (nâu, vàng đậm) và mệnh Kim (bạc, trắng, xám, ghi).

Người mệnh kim sinh năm nào?

Mệnh Kim Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Mệnh kim là một biểu trưng của mùa thu, của sức mạnh, là kim khí của đất trời và được chia thành các tính chất khác nhau dựa theo năm sinh:

 • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940, 1941, 2000,  2001
 • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932, 1933, 1992, 1993
 • Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924, 1925, 1984, 1985, 2026
 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970, 1971, 2030, 2031
 • Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962, 1963,  2022, 2023
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954, 1955, 2014, 2015

Trong đó, các tính chất mệnh Kim có ý nghĩa như sau:

 • Sa Trung Kim: có nghĩa là vàng trong cát. Sa Trung Kim là mệnh của những ai hiền hòa, đôn hậu và kín đáo.
 • Kim Bạch Kim: Đây là một loại kim loại quý giá nhất được hội tụ đặc biệt từ những kim loại khác, vô cùng tinh khiết. Đây là những người bản lĩnh, dám nói dám làm, rõ ràng, dứt khoát, quyết đoán hơn người. Đặc biệt, không có khó khăn nào ngăn cản được họ.
 • Thoa Xuyến Kim: có ý nghĩa nói về những kim loại quý hiếm. Tính cách đặc trưng của những người này là có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự, nổi bật, đặc biệt hơn mọi người.
 • Hải Trung Kim:có nghĩa là vàng bạc quý hiếm bị chìm lắng dưới đại dương. Những người mang mệnh Kim này sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.
 • Kiếm Phong Kim: có ý nghĩa là vàng trong kiếm, những người này thường có sự thông minh xuất chúng, nhanh nhẹn, tích cực nhưng cũng rất hay dễ chán nản và từ bỏ.
 • Bạch Lạp Kim:có ý nghĩa là vàng trong nến, tượng trưng cho một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh, tuy nhiên, đôi khi họ cũng là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.

Người mệnh kim nên mua xe gì để hợp phong thủy

Mệnh Kim Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Theo phong thủy thì hành kim tượng trưng cho kim loại, có thể chất rắn và có khả năng chịu đựng rất tốt. Hành kim là một vật dẫn, nên có thể hướng theo chiều hướng tích cực và cả mặt tiêu cực. Vì mệnh kim ngoài ý nghĩa là món đồ trang sức quý giá nhưng cũng có thể là đao kiếm sát sinh.

Màu sắc tương ứng của hành kim là màu vàng, màu trắng bạc, màu ghi xám. Nói chung trong phong thủy, hành kim chứa đựng nhiều giá trị tiềm ẩn và rất mạnh mẽ. Chính vì thế người thuộc mệnh Kim thường có tính cách rất quyết liệt, mạnh mẽ, thẳng thắn, quyết đoán. Tuy nhiên, họ cũng có đôi lúc hơi độc đoán hoặc rất cứng nhắc.

Trong đó, ngũ hành tương sinh dựa theo nguyên lý tuần hoàn tự nhiên là thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh kim nên mua xe ô tô có màu vàng, vàng cát, nâu đậm (Thổ). Hoặc bạn nên mua xe có màu sắc hợp với bản mệnh như màu trắng, ghi bạc, xám. Ngoài ra, người mạng kim cũng có thể mua những mẫu xe ô tô có màu xanh nước biển, đen (Thủy).

Người mệnh kim không nên mua xe màu gì

Mệnh Kim Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: ý nghĩa biển số xe của bạn như thế nào ?

Theo phong thủy thì có tương sinh cũng sẽ có tương khắc. Vậy nên thủy sẽ khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Chính vì vậy, những màu sắc tương ứng với 2 mệnh Hỏa và Mộc được xem là kiêng kỵ khắc đối với người mệnh Kim. Cụ thể, người mệnh Kim nên tránh sử dụng xe có các màu sắc như đỏ, hồng, da cam, xanh lá cây.

Mệnh kim cũng có những màu tương khắc mà bạn không nên chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý trong mệnh Mộc có 2 hành nhỏ là kiếm phong kim và sa trung kim lại không kỵ khắc với mệnh Hỏa. Trái lại, nhờ có lửa mà vàng trong kiếm và vàng trong cát mới được rèn dũa cho ra vật báu có giá trị. Do đó, người mệnh Kim thuộc hành kiếm phong kim và sa trung kim có thể sử dụng xe ô tô có màu đỏ, hồng vốn là màu của mệnh Hỏa.

Cách hóa giải màu xe khắc mệnh với người mạng Kim

Trong ngũ hành, bất kỳ sự xung khắc nào cũng đều có các yếu tố trung gian ở giữa có thể hóa giải. Tương ứng trong trường hợp, người mệnh Kim đang sở hữu chiếc xe ô tô có màu khắc mệnh là đỏ, hồng, cam (Hỏa) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe có màu vàng cát, vàng rực, nâu đậm tương ứng hành Thổ. Hoặc người mệnh Kim đang lái xe hơi màu xanh lá cây của hành Mộc, có thể sơn lại và chọn màu xanh nước biển hay màu đen của hành Thủy.

Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Kim

Để tốt cho phong thủy xe hơi, người mệnh Kim nên sử dụng một số đồ vật trang trí hợp mệnh như tỳ hưu có màu vàng ánh kim hoặc màu trắng bạc, viên đá pha lê hoặc thạch anh màu trắng, vàng hoặc một số vật dụng làm bằng từ kim khí nhỏ nhắn như đồng tiền xu…

Tuy nhiên cách tốt nhất để tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong không gian xe hơi đó chính là chủ xe cần chăm sóc và bảo dưỡng ô tô định kỳ cũng như thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp xe sạch sẽ để môi trường trong xe luôn tươi mới, thoáng đãng.

Người mệnh Kim hợp số nào?

Theo phong thủy, các con số tương ứng với ngũ hành là:

 • Hành Mộc: Số 1, 2
 • Hành Hỏa: Số 3, 4
 • Hành Thổ: Số 5, 6
 • Hành Kim: Số 7, 8
 • Hành Thủy: Số 9, 0

Những con số mang đến may mắn cho người mệnh Kim là: 2, 5, 6, 7, 8. Người mệnh Kim khắc với số 9.

Dòng xe thuộc mệnh Kim cho bạn tham khảo

Ciaz màu nâu đất

Mệnh Kim Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Mệnh thổ mua xe màu nào phù hợp nhất 2021

Ciaz là mẫu xe sedan hạng B đến từ Nhật Bản. Hiện nay mẫu xe này đang được phân phối trên thị trường Việt Nam với đa dạng màu sắc như màu trắng, đỏ, xám, đen và đặc biệt là màu nâu đất rất hợp với người mệnh Kim.

Ciaz là mẫu xe đáng được cân nhắc cho khách hàng mệnh Kim khi có thể dễ dàng sở hữu màu xe hợp mệnh, trang bị tiện ích hiện đại, đầy đủ, khả năng vận hành ổn định.

Giá xe rơi vào tầm khoảng 529 triệu đồng ở phiên bản xe sedan 1.4L. Trong đó, phiên bản 1.4 là mẫu xe bán chạy.

Toyota Yaris màu vàng

Toyota Yaris là mẫu xe hatchback hạng B được ra mắt tại Việt Nam từ cuối năm 2007. Không chỉ nổi tiếng với sự bền bỉ, tính rộng rãi và giá xe phù hợp thì đây là một mẫu xe đáng được khách hàng Mệnh Kim chọn lựa khi có đến 7 màu xe đa dạng như xe màu đen, cam, vàng, trắng, xám. Trong đó màu vàng chính là màu mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân có mệnh Kim.

Kia Morning màu vàng

Mệnh Kim Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Phân tích bảng màu xe Suzuki XL7 2021 được ưa chuộng nhất

Cuối cùng là mẫu xe hatchback Kia Morning hạng A, mẫu xe 5 chỗ giá rẻ nhất trong 3 mẫu xe được nêu ra trong bài viết này mà người mệnh kim có thể tham khảo.

Hiện nay Kia Morning đang được phân phối ra thị trường các mẫu xe được lắp ráp nội địa với 6 màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn như: xe màu trắng, màu vàng cát, vàng nhạt, đỏ, nâu và màu bạc. Trong đó màu nâu, vàng cát, vàng nhạt là màu hợp nhất với mệnh Kim.

Đồng thời, Kia Morning còn là mẫu xe có tính thanh khoản tốt, di chuyển linh hoạt, dễ dàng trên các cung đường thuộc thành thị đông đúc, vận hành tiết kiệm, các chi phí bảo trì bảo dưỡng không cao. Đây là mẫu xe hatchback đáng được người mệnh Kim cân nhắc trong phân khúc xe cỡ nhỏ.

Trên đây là những thông tin tham khảo giúp khách hàng trả lời được câu hỏi mạng kim hợp xe màu gì hay mệnh kim đi xe màu gì sẽ mang lại điều tốt đẹp cho chủ xế khi “rước” xe về nhà.

Việc xem phong thủy trong mua xe là cách nhanh chóng có thể đem lại sự an tâm khi mua xe đối với khách hàng, tuy nhiên, để đảm bảo chiếc xe vận hành tốt, tiện ích đầy đủ và phù hợp với kinh tế gia đình, thì việc xem xét các thông số kỹ thuật, tính an toàn và tiện ích trên xe vẫn là các yếu tố quan trọng hơn hết.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ mang tính tham khảo hữu ích dành cho khách hàng.

Mua xe vốn là một trong những chuyện trọng đại của một cá nhân, một gia đình, một doanh nghiệp. Vậy nên mua một chiếc xe có màu sắc hợp mệnh với những người mệnh kim sẽ giúp mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho những ai mệnh kim tìm được màu sắc hợp với mình.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao chia sẻ những thông tin bổ ích trên mong các bạn có thể tìm được một chiếc xe có màu phù hợp để kinh doanh và đảm bảo về an toàn và chất lượng nhất nhé.

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao luôn luôn tự hào là Đại lý chính hãng phân phối tất cả dòng xe Suzuki chất lượng hàng đầu Việt Nam với giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của cá nhân và công ty. Bên cạnh đó Suzuki Bình Dương Ngôi Sao còn có những bề dày kinh nghiệm cũng như những kiến thức chuyên ngành có thể chia sẻ cùng các bạn giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn, những quyết định tối ưu nhất khi lựa chọn một chiếc xe chạy gia đình, chạy kinh doanh làm sao mà đạt hiệu quả cao nhất và lợi nhuận cao nhất. Và cũng không thể bỏ qua Suzuki Bình Dương Ngôi Sao cũng sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe nào bền bỉ, chất lượng và đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình và các hành khách trên xe.

Tất cả những thông tin tư vấn cũng như tất cả những kinh nghiệm sử dụng chúng tôi cũng sẽ mang đến cho bạn sự chủ động nhất với một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng vô cùng trẻ trung năng động.

Vì vậy hãy cho chúng tôi biết tất cả những yêu cầu của bạn bằng cách liên hệ đến hotline 0921 911 921 hoặc truy cập vào website: www.suzuki-binhduong.vn để nhân viên chúng tôi được chăm sóc bạn một cách chi tiết nhất.

Địa chỉ: 184C/1, Khu phố 1A, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0921 911 921 liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ