Mệnh thổ mua xe màu nào phù hợp nhất 2023

Mệnh Thổ

Mệnh thổ mua xe màu gì? là câu hỏi mà hầu hết khách hàng những người thuộc bảnh mệnh Thổ tìm hiểu. Theo phong thủy xa xưa, ngươi mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá bởi đó là màu có hành Mộc. Người ta quan niệm rằng việc bạn chọn lựa màu xe xanh lá có thể ảnh hưởng đến tài vận, may mắn và gặp nhiều rủi ro sau này. Vậy màu sắc nào là phù hợp nhất cho mệnh Thổ?

Hầu hết khách hàng khi lựa chọn màu xe cho mình đều phụ thuộc ít nhiều vào những yếu tố về phong thủy bởi sự tương sinh trong bản mệnh sẽ đem lại điều may mắn, tránh được những rủi ro và hạn chế những vận tủi có thể xảy ra trong quá trình chọn lựa và sử dụng xe cho bạn sau này. Cũng chính vì lý do này mà hầu hết khách hàng đều cảm thấy hoang mang và lo lắng liệu rằng màu sắc nào mới thực sự phù hợp khi mà màu xe mà họ yêu thích lại không thể chọn lựa bởi nó không hợp với mệnh của bản thân. Để giúp khách hàng có được câu trả lời cho mình trong cách chọn lựa màu xe phù hợp nhất với mệnh Thổ chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi để có được câu trả lời dành cho mình nhé.

Tại sao nên chọn màu xe mệnh thổ theo phong thủy

Mệnh Thổ Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Phân tích bảng màu xe Suzuki XL7 2023 được ưa chuộng nhất

Đối với người Việt, mua ô tô là chuyện hệ trọng bởi nó đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường. Càng mua xe có giá trị lớn, chuyện chọn xe hợp mệnh càng quan trọng, không thua gì chuyện “dựng vợ gả chồng”. Ngoài việc khách hàng cần xem xét và lựa chọn ngày, giờ nhận xe, thì một trong số những yếu tố rất cần thiết và quan trọng chính là màu sắc xe đây cũng là điều khiến không ít khách hàng cảm thấy “đau đầu”, đôi khi phải bỏ qua cả màu theo sở thích để lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh của chính mình.

Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ mang đến cho bạn nhiều tiền tài, may mắn cho mình, xe trong quá trình sử dụng sẽ ít hư hỏng hơn, khi lái xe thoải mái không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ.

Ngược lại, việc chọn xe không phù hợp với bản mệnh sẽ khiến cho mọi việc trở nên khó khăn hơn, chủ nhân của chiếc xe sẽ không nhận được sự may mắn mà thay vào đó là sự rủi ro, di kèm với đó là những tai ương có thể xảy ra nếu việc bạn chọn màu xe không phù hợp với mệnh tuổi.

Với những gì màu xe phù hợp với bản mệnh mang lại chắc rằng bạn đẽ hiểu được lý do tại sao nên chọn màu xe theo phong thủy. Việc chọn màu xe phù hợp với bản mệnh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng sau này, không tiếc gì mà lựa chọn màu xe trái với bản mệnh của mình cả. Do đó, để có được may mắn và thành công bạn hãy chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình theo phong thủy

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Cũng tương tự những các mệnh khách theo thuyết ngũ hàng, trong Thổ cũng được chia làm nhiều mệnh nhỏ, từ đó có thể chọn màu xe chính xác hơn cho khách hàng trong suốt quá trình lựa chọn.

Dưới đây là danh sách những người mệnh Thổ, điều này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất trong quá trình lựa chon màu sắc phù hợp với bản mệnh của chính mình, những năm sinh thuộc mệnhThổ bao gồm:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Bạn đang thắc mắc mệnh Thổ sinh năm nào? Bạn muốn tìm hiểu độ tuổi của người mạng Thổ. Theo tử vi trọn đời thì mệnh Thổ gồm các độ tuổi sau đây:

Năm sinhCan chiNạp âmCung mệnhTướng tinhMệnh Ngũ đế
NamNữ
1930Canh NgọLộ Bàng ThổĐoàiCấnCon vượnHuỳnh Ðế – Bần cùng
1931Tân MùiLộ Bàng ThổCànLyCon gấuHuỳnh Ðế – Bần cùng
1938Mậu DầnThành Đầu ThổCấnĐoàiCon thuồng luồngHuỳnh Ðế – Phú quý
1939Kỷ MãoThành Đầu ThổĐoàiCấnCon rồngHuỳnh Ðế – Phú quý
1946Bính TuấtỐc Thượng ThổLyCànCon trâuHuỳnh Ðế – Phú quý
1947Đinh HợiỐc Thượng ThổCấnĐoàiCon dơiHuỳnh Ðế – Phú quý
1960Canh TýBích Thượng ThổTốnKhônCon dêHuỳnh Ðế – Quan lộc
1961Tân SửuBích Thượng ThổChấnChấnCon đười ươiHuỳnh Ðế – Quan lộc
1968Mậu ThânĐại Trạch ThổKhônKhảmCon lạc đàHuỳnh Ðế – Quan lộc
1969Kỷ DậuĐại Trạch ThổTốnKhônCon thỏHuỳnh Ðế – Quan lộc
1976Bính ThìnSa Trung ThổCànLyCon rồngHuỳnh Ðế – Phú quý
1977Đinh TỵSa Trung ThổKhônKhảmCon cúHuỳnh Ðế – Phú quý
1990Canh NgọLộ Bàng ThổKhảmCấnCon vượnHuỳnh Ðế – Bần cùng
1991Tân MùiLộ Bàng ThổLyCànCon gấuHuỳnh Ðế – Bần cùng
1998Mậu DầnThành Đầu ThổKhônTốnCon thuồng luồngHuỳnh Ðế – Phú quý
1999Kỷ MãoThành Đầu ThổKhảmCấnCon rồngHuỳnh Ðế – Phú quý
2006Bính TuấtỐc Thượng ThổChấnChấnCon trâuHuỳnh Ðế – Phú quý
2007Đinh HợiỐc Thượng ThổKhônTốnCon dơiHuỳnh Ðế – Phú quý
2020Canh TýBích Thượng ThổĐoàiCấnCon rắnHuỳnh Đế – Quan lộc
2021Tân SửuBích Thượng ThổCànLyCon đười ươiHuỳnh Đế – phú quý
2028Mậu ThânĐại Trạch ThổCấnĐoàiCon lạc đàHuỳnh Ðế – Quan lộc
2029Kỷ DậuĐại Trạch ThổĐoàiCấnCon thỏHuỳnh Ðế – Quan lộc
2036Bính ThìnSa Trung ThổLyCànCon chuộtHuỳnh Ðế – Phú quý
2037Đinh TỵSa Trung ThổCấnĐoàiCon cúHuỳnh Ðế – Phú quý

Người mệnh Thổ sẽ được chia nhỏ theo từng tính chất hay nạp âm khác nhau như

 • Lộ Bàng Thổ: có ý nghĩa là đất ven đường, những người mang mệnh Thổ có tính nhẫn nại cao, thường là những nhà lý thuyết gia, nhà nghiên cứu. Tuy nhiên lại chưa chín chắn để phân định đúng sai, phải trái.
 • Thành Đầu Thổ: có nghĩa là đất đầu thành, những người này có tính ngay thẳng, chất phát và trung trực. Đồng thời, một số người lại có khí vận tốt, bởi núi là nơi “rồng ẩn, cọp ở”,đất đầu thành hay đất trên núi cao thể hiện ý chí cao lớn của những người mang nạp âm này. Họ là những lãnh đạo tài ba, chính trực kể cả thời bình hay loạn lạc.
 • Ốc Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên mái nhà, đất làm ngói. Những người này trước khi chạm ngõ thành công đều trải qua những thử thách, chông gai và khó khăn. Nhưng họ phải biết nắm bắt đúng thời cơ và hành động đúng thời điểm thì thành công mới hưng thịnh còn không sẽ mới chớm đã tàn.
 • Bích Thượng Thổ: Có nghĩa là đất trên vách, để trở thành bức tường vững chắc cho ngôi nhà, bùn nhuyễn phải được trộn kỹ lưỡng và phải được tựa vào cột kiên cố. Những người thuộc mệnh này sẽ thành công khi không phải là chủ, chẳng hạn như làm quản lý, vị trí có chức danh cao trong văn phòng, thừa hành… thì rất tốt và giỏi. Bởi tính cách của họ khá bao dung, rộng lượng, rất dễ bị đối thủ nắm được điểm yếu này để gây hại hoặc cạnh tranh trên thương trường.
 • Đại Dịch Thổ:có nghĩa là đất rộng sông sâu, đất màu mỡ, đầm sâu nơi các sinh vật dưới nước sinh sống tốt tươi. Nạp âm mệnh thổ này nếu là nạp âm tốt và thường thì rất tốt cho công tác bác ái, làm việc nhân đạo, nhưng đối với nạp âm xung khắc thì không nên giao các công việc thiện nguyện cho họ, dễ gây sát thương khôn lường.
 • Sa Trung Thổ: có nghĩa là đất phù sa, đất pha cát. Những người thuộc mệnh này tâm tư khó đoán, khôn ngoan, uyển chuyển theo thời điểm, lúc là rồng nhưng đôi khi là rắn, có thể là anh hùng nhưng tâm tư đôi khi là người không tốt.

Nhìn chung, người mệnh Thổ có tính cách khá đặc biệt. Ngoài khả năng thiếu quyết đoán hay cảm nhận nghệ thuật kém thì người mệnh thổ là những người bạn, cộng tác viên, đối tác làm việc đáng tin cậy, bởi họ rất trung thành, dễ thông cảm với đối phương, tỉ mỉ và nhất là luôn bình tĩnh trong mọi việc. Mọi người sẽ luôn cảm thấy an toàn và an tâm khi ở cạnh họ.

Mệnh thổ mua xe màu gì là tốt nhất?

Theo nguyên lý ngũ hành những người mệnh thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người sự vật thuộc Mộc và Thủy.

‍Màu tương sinh:

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ để lựa chọn màu sắc cho chính chiếc xe mà bạn đang có ý định mua.

Màu hợp:

Như vậy với quy luật trên thì những người mệnh Thổ hợp nhất màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc

‍Màu tương khắc:

Người mệnh thổ nên ít dùng màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây. Đặc biệt nên chú ý màu kỵ nhất chính là màu xanh lá cây vì đây là màu của mệnh Mộc, mà Mộc lại khắc Thô chính vì thế nên xem xét và lựa chọn lại màu xe nếu bạn đang có ý định lựa chọn màu xanh lá cho chính chiếc xe của mình.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

Mệnh Thổ Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Mua Suzuki XL7 ở đâu giá tốt nhất năm 2023?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi mệnh Thổ nên mua xe màu gì thì mọi người cũng không quên tìm hiểu thêm màu sắc nào cấm kỵ đối với người mệnh Thổ để tránh chọn màu xe hay phụ kiện xe có những màu này để hạn chế đem nhiều điều bất lành về cho bản thân, gia đình hoặc tổ chức.

Mệnh tương khắc với mệnh Thổ chính là mệnh Mộc, bởi cây muốn sống, phát triển mạnh mẽ thì cần nhiều chất dinh dưỡng từ đất, điều này sẽ khiến đất bị cạn kiệt và khô cằn theo thời gian nếu không được bồi đắp. Vì thế, màu tương khắc của người mệnh Thổ chính là màu xanh lá của cây.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu xanh lá, màu sắc này sẽ khiến chủ nhân gặp tai họa về cho bản thân, sẽ bị rút cạn sức khỏe theo thời gian, công danh và sự nghiệp cũng lụi tàn dần theo năm tháng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng mệnh Thổ quá yêu thích xe ô tô màu xanh lá cây, thì cũng có thể chọn các màu mang tính chế khắc như màu xanh lam, màu đen. Bởi những màu này thuộc mệnh Thủy, đất sẽ ngăn nước chảy.

Nhưng không phải người mệnh Thổ nào cũng kỵ màu xanh lá của mệnh Mộc. Các nạp âm như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ lại rất hợp với người mệnh Mộc, nếu được kết hợp sẽ “lưu danh ngàn đời” hay “ đời đời thanh quý vẻ vang”. Theo các chuyên gia phong thủy lập luận, đối với những loại đất này, nếu có cây sinh sôi, phát triển thì mới có giá trị cao.

Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá

Mệnh Thổ Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Tài chính 600 triệu có nên mua Suzuki XL7 hay không?

Tương khắc của mệnh Thổ là hành Mộc, kỵ nhất là màu xanh lá. Được hiểu như sau, cây sống trên đất, hút hết màu mỡ của đất, sẽ làm cho đất suy kiệt. Chính vì thế, những người mệnh Thổ sẽ không gặp may mắn hay khỏe mạnh khi chịu ảnh hưởng của hành Mộc. Người mệnh Thổ thường dùng những màu đại diện của Mộc sẽ càng suy yếu về sức khỏe, tâm trạng khó chịu, đối với việc mua xe ô tô mà cùng màu với hành Mộc sẽ gây ra các  hỏng vặt hoặc nguy hiểm khi lái xe.

Tuy nhiên, tương tự như mệnh Hỏa, mệnh Thổ cũng xảy ra trường hợp phản khắc với 3 nhóm mệnh Thổ là Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Trạch Thổ. Theo đó, tất cả những người mệnh Thổ có năm sinh trong 3 nhóm trên đều phản khắc với hành Mộc, không kỵ màu xanh lá cây. Khi kết hợp với màu sắc của hành Mộc sẽ gặp những điều tốt lành, thuận lợi. Bởi, theo tự nhiên, 3 nhóm Thổ này khi có cây thì sức sống càng dồi dào, đạt năng lượng mạnh mẽ. Và cũng bổ trợ cùng nhau phát triển cho nên những nhóm này có thể kết hợp với nhau khá ổn.

Vật trang trí phong thủy trên xe ô tô của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Bên cạnh màu sắc, người mệnh Thổ cũng nên tham khảo một số vật trang trí nên đặt trên xe ô tô sao cho phù hợp với vận mệnh, tránh đặt những vật tương khắc với chủ xe. Như đã nói ở trên, hành Thổ là đất và có màu đại diện là nâu đất, hồng tím. Ngoài ra, hành Thổ còn khá hợp với hành Hỏa, đồng nghĩa với màu may mắn là màu đỏ. Do đó, người mệnh Thổ có thể chọn một số vật trang trí mang màu sắc này.

Việc lựa chọn vật trang trí theo màu sắc phong thủy có thể giúp chủ xe an tâm hơn khi lái xe cũng như tránh xa những âm khí gây trở ngại trên đường đi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những đồ vật làm từ gỗ và kim loại. Do gỗ là đại diện của hành Mộc, trong khi kim loại đại diện hành Kim. Cả hai thành tố này không tốt với với những người mệnh Thổ. Chỉ nên chọn các yếu tố đại diện của đất và ánh sáng như Tượng Phật Di Lặc, tượng 12 con giáp, hoa mẫu đơn, gậy như ý, tỳ hựu, thiềm thừ, quả cầu phong thủy hay tháp văn xương… Hoặc có thể chọn một số dây treo, đá trang trí làm từ tự nhiên.

Xem thêm: Mệnh mộc khi mua xe chọn màu nào hợp mệnh nhất 2023

Biển số xe ô tô hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ Car: /M/0K4J Suzuki: /M/02Ws0W
suzuki bình dương ngôi sao

Theo quan niệm của người phương Đông, số 4 hay còn gọi là tứ có phát âm Hán Việt gần giống với chữ “tử” nên được coi là con số xui xẻo. Chính vì vậy, nhiều người thường tránh mua lại những xe ô tô có số 4 trong biển số. Ngoài ra, biển số xe ô tô có tổng số bằng 1 cũng bị coi là điềm xấu.

Tương tự cách định nghĩa theo phát âm trên, số 8 và số 6 là những con số may mắn và được ưa chuộng. Cụ thể, số 8 có phát âm gần với chữ “phát”, trong khi số 6 là chữ “lộc”.

Trong khi đó, xét về người mệnh Thổ, số 5 và số 0 thuộc hành Thổ và sẽ mang đến vận mệnh tốt cho người thuộc thành tố này. Ngoài ra còn có số 2 và số 7 thuộc hành Hỏa, có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Thổ.

Ngược lại, số 3 và số 8 là những số người mệnh Thổ nên tránh vì chúng thuộc hành Mộc, khắc Thổ.

Bài viết trên của chúng tôi giới thiệu đến bạn cách chọn màu xe cho người mệnh Thổ. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ đem đến bạn những thông tin hữu ích và thiết thực nhất dành cho mình. Chúc bạn thành công và lựa chọn được màu xe ưng ý phù hợp với bản mệnh của chính mình.

Vì vậy, những người thuộc hai mệnh này (sinh năm 1958,1959,1988,1989) không những không kị mà còn rất thích hợp với màu trắng, bạc hay ghi bên cạnh những màu tương sinh kể trên. Trên đây là những màu phù hợp và không phù hợp với người mệnh Mộc, thích hợp để tham khảo với những người tin vào phong thủy ngũ hành, theo trường phái “có kiêng có lành”.

 

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao chia sẻ những thông tin bổ ích trên mong các bạn có thể tìm được một chiếc xe có màu phù hợp để kinh doanh và đảm bảo về an toàn và chất lượng nhất nhé.Suzuki Bình Dương Ngôi Sao luôn luôn tự hào là Đại lý chính hãng phân phối tất cả dòng xe Suzuki chất lượng hàng đầu Việt Nam với giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của cá nhân và công ty. Bên cạnh đó Suzuki Bình Dương Ngôi Sao còn có những bề dày kinh nghiệm cũng như những kiến thức chuyên ngành có thể chia sẻ cùng các bạn giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn, những quyết định tối ưu nhất khi lựa chọn một chiếc xe chạy gia đình, chạy kinh doanh làm sao mà đạt hiệu quả cao nhất và lợi nhuận cao nhất. Và cũng không thể bỏ qua Suzuki Bình Dương Ngôi Sao cũng sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe nào bền bỉ, chất lượng và đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình và các hành khách trên xe.

Tất cả những thông tin tư vấn cũng như tất cả những kinh nghiệm sử dụng chúng tôi cũng sẽ mang đến cho bạn sự chủ động nhất với một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng vô cùng trẻ trung năng động.

Vì vậy hãy cho chúng tôi biết tất cả những yêu cầu của bạn bằng cách liên hệ đến hotline 0921 911 921 hoặc truy cập vào website: www.suzuki-binhduong.vn để nhân viên chúng tôi được chăm sóc bạn một cách chi tiết nhất.

Địa chỉ: 184C/1, Khu phố 1A, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0921 911 921 liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ