Cách cúng xe mới mua về 2024: Văn khấn cúng xe, lễ vật cúng xe và điều kiêng kỵ

Artboard 1 100

Cách cúng xe mới mua về 1 buổi lễ cúng xe mới gồm những gì? Lễ phẩm và bài văn khấn lúc cúng xe như thế nào? Việc cúng xe mới được giới trong ngành đặc trưng ân cần, niềm tin vào sự thuận tiện, trót lọt, đem lại tài lộc cho chủ nhân xe oto và xe máy ngay từ nghi tiết trước tiên này.

Năm 2024: Theo sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi, năm 2024 được xác định là năm Rồng (Giáp Thìn). Nếu tính theo lịch Dương (lịch thường dùng), năm Rồng này sẽ kéo dài từ ngày 10/2/2024 đến 28/01/2025

Giả dụ trước kia, dân gian vẫn thường quan niệm “con trâu là đầu tư nghiệp” thì hiện tại, những chiếc xe cũng được xem là “cần câu cơm” hay có ý nghĩa gần giống đối với nhiều người. Dù là xe máy hay oto thì việc xem ngày đẹp, tuổi đẹp, màu xe… hợp với phong thủy thôi là chưa đủ. Lúc mới sắm xe về, người ta còn cần tiến hành nghi lễ cúng xe mời nhằm đem lại may mắn, tài lộc và bình yên lúc lưu thông. Vậy cách cúng xe mới diễn ra như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu giải đáp nhé.

Mam Cung Xe Moi Mua 2

Cách cúng xe mới sắm về: Văn khấn cúng xe, lễ phẩm cúng xe và điều kiêng

Vì sao phải cúng xe mới?

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn cấp thiết. Lễ cúng này được xem là dịp để lạy tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên nội ngoại đã chở che, phù trợ hộ trì cho gia chủ có của ăn, của để để sắm được xe mới.

Sau đấy, lễ cúng xe mới cũng có ý nghĩa cầu mong các bậc bề trên ban phước lành, chở che cho những người điều khiển chiếc xe này luôn được bình yên, thuận tiện lúc tham dự giao thông.

Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên phải sử dụng chiếc xe mới sắm này hay coi chiếc xe mới này là “cần câu cơm” thì việc cúng xe mới sắm còn có ý nghĩa rất đặc trưng, chi tiết là:

 • Việc cúng xe mới sắm sẽ giúp họ yên tâm hơn lúc đi lại trên đường, giúp họ vững vàng tay đua, tránh được tai nạn, va chạm…
 • Cúng xe mới cũng giúp họ bộc bạch mong muốn được phù trợ để cho nhiều khách hơn, thuận tiện hơn trong kinh doanh dịch vụ…, tạo điều kiện cho chiếc xe ít hỏng hóc…

Ở nhiều địa phương, người ta ko chỉ tiến hành lễ cúng sắm xe oto mới nhưng mà họ còn tiến hành lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới sắm.

Cung Xe O To Moi 1

Cách cúng xe ô tô, xe máy mới sắm về

Vị trí đúng đặt xe và hướng xe

Tốt nhất là gia chủ nên xem hướng hợp phong thủy với tuổi mạng của người sở hữu từ đó mang đến may mắn, tài lộc. vị trí gia chủ nên quay đầu xe ra ngoài chuẩn phong thủy có tác động trực tiếp tới vượng khí, mang may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Chuẩn phong thủy có tác động trực tiếp tới vượng khí, mang may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

Là vậy thể luôn vận động luôn trong tư thế sẵn sàng. và đặc biệt hơn luôn là vật thể che chắn cho gia đình bạn. Đặt mâm cỗ trước đầu xe và quay vào trong tiến hành công việc tiếp theo.

Lễ phẩm cúng xe mới gồm những gì?

Cũng giống như nhiều lễ cúng khác, đồ cúng xe mới có thể được sẵn sàng không giống nhau tùy vào điều kiện của từng gia đình hay tùy theo phong tục của từng địa phương. Ngoài ra, thông thường lễ phẩm cúng xe mới thường sẽ có các vật như sau:

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc..) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột)
 • 3 hoặc 5 chung rượu
 • 3 hoặc 5 chung trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm)
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Ngoài những lễ vật cơ bản thì chủ xe còn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ nhằm đảm bảo cho lễ cúng xe mới được diễn nhanh chóng như:

 • Ly sứ
 • Chén, đũa, muỗng
 • Bình hoa
 • Lư nhang
 • Mâm đựng lễ vật

Bài khấn cúng xe mới

Bài cúng xe mới số 1

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy 9 phương Trời, mười phương chư Phật.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Tiên tổ, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu thầy u còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….

Bữa nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài cúng sắm xe mới số 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thị thành… Việt Nam).

Bữa nay: Ngày… tháng…5…

Con tên là:…

Nhân dịp con sắm chiếc xe, biển số…, con mua đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tiên tổ, Thần linh, Ông địa, các vong hồn quẩn quanh chưa siêu thăng.

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ phẩm. Con cũng cầu xin các ngài phù trợ cho xe con được thượng lộ bình yên, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài văn cúng xe mới số 3

Na mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Na mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Na mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

 • Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát 3 đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
 • Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ đạo, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Ko Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
 • Con kính lạy các chư Hương linh, vong hồn, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Bữa nay, ngày… tháng… 5… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… 5… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có bản lĩnh sắm chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục tiêu sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ phẩm và phù trợ hộ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên và làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình yên lúc vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, ko làm phương hại, tác động bị động tới sự an toàn lúc vận hành xe.

Chúng trẻ nhỏ người, non dạ, sự hiểu biết về toàn cầu tâm linh còn giảm thiểu nên có phạm phải lầm lỗi gì, kính mong các bậc bề trên thương tình miễn thứ.

Chúng con lòng thành cung kính cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Artboard 1 100

Những xem xét lúc tiến hành lễ cúng xe

Có cần chọn ngày cúng xe mới?

Việc tuyển lựa ngày cúng xe mới là hoàn toàn cấp thiết. Bởi thông thường, sau lễ cúng xe mới, người ta sẽ chạy thử chiếc xe này. Vì vậy, chủ xe nên tuyển lựa ngày đẹp, hợp với tuổi của mình để tiến hành lễ cúng cho trót lọt cũng như đón chờ được nhiều tài lộc nhất.

Các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là khoảng thời kì đẹp để bạn chọn cúng xe mới và cho xe lăn bánh, khởi hành. Đây là 3 giờ tốt nhất cho việc khởi hành theo cách tính của nhà địa lý, phong thủy lừng danh nhà Đường – Lý Thuần Phong.

Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Lễ cúng xe oto, cúng xe máy mới sắm hay bất kể 1 loại xe nào khác thì đều được tiến hành ở ngoài sân. Không kể những trường hợp đặc trưng chẳng thể thay thế được thì có thể làm lễ cúng trong nhà.

Nên cho xe quay đầu ra hay vào lúc tiến hành lễ cúng xe mới?

Lúc tiến hành lễ cúng xe mới sắm, bạn cần để mắt tới đặc trưng đến hướng đặt đầu xe, điều này cũng sẽ tác động đến việc bày mâm lễ phẩm.

Thông thường, gia chủ sẽ đặt 1 mâm lễ phẩm ở bàn độc thần linh và gia tiên và 1 mâm ở bên ngoài gần với chiếc xe với ý nghĩa bố thí cho các vong linh chết đường, chết chợ ko được thờ phụng.

Nếu cẩn thận hơn, gia chủ có thể xem hướng đặt đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình nhằm đem đến may mắn và thuận tiện.

Kế bên những xem xét trên, bạn cũng cần tuyển lựa vị trí diễn ra lễ cúng xe mới sao cho sạch bóng, tránh bụi bặm để trình bày lòng thành kính đối với các bậc bề trên nhé

Cúng xe mới sắm về có ý nghĩa như thế nào

Nhiều người xem việc cúng xe mới như 1 thủ tục cấp thiết mỗi lúc sắm xe, nhưng mà rất ít người biết sự có mặt trên thị trường của việc cúng xe oto mới sắm về và ý nghĩa của nó ra sao.

Trong thời đại nền kinh tế tăng trưởng, oto dần biến thành công cụ đi lại tầm thường đối với nhiều người. Oto là của nả bự, có địa điểm quan trọng đối với mỗi chủ xe, tác động tới vận mệnh, tính mệnh cũng như tài lộc của người lái. Thành ra lúc sắm xe, thì việc cúng xe mới có ý nghĩa tạ ơn thần linh, tổ tông đã phù trợ cho gia đình cùng lúc niềm tin và hưng thịnh đem đến.

Vậy việc cúng xe mới sắm có ý nghĩa gì cụ thể:

 • Giúp bảo đảm an toàn lúc lái xe, tránh được các vụ tai nạn, va chạm trong khi tham dự giao thông
 • Đem lại may mắn, thuận tiện trong công tác và cuộc sống
 • Giúp xe ít bị hư hỏng vặt
 • Tạo sự an tâm lúc lái xe

Tuy nhiên, cách cúng xe mới cũng được nhiều chủ nhân xe máy tiến hành với những ý nghĩa và mục tiêu gần giống.

Cách cúng xe máy mới sắm về

Ở miền Nam, miền Trung. Mọi người thường duy trì tục lệ cúng máy mới sắm về nhằm cầu mong bình yên. Sau đấy sẽ tới phần thụ lộc. Hay còn gọi là “rửa sửa” để san sẻ may mắn. Chung vui cùng mọi người.

Cúng xe là cách lạy tạ thần linh, Trời Đất, Thần Phật, gia tiên… Cũng như cầu mong sự phù trợ hộ trì của bề trên cho chiếc xe. Cộng với người người sử dụng. Nó cũng có ý nghĩa về tâm linh. Giúp chủ sở hữu an tâm hơn lúc vận hành. Điều khiển công cụ tham dự giao thông.

Cúng xe máy mới cần sẵn sàng những gì?

Cúng xe máy như thế nào cho đúng là cần có.Mâm cúng thứ nhất được bày trên bàn độc để dâng lên thần linh, gia tiên. Nếu là xe mới, sau lúc hoàn thành buổi lễ, đừng quên “rửa” để chia sẻ may mắn. Hỉ sự, tài lộc với bè bạn, người nhà.

Ở mỗi vùng miền sẽ có cách cúng xe máy mới không giống nhau. Mà nhìn chung 1 mâm lễ đầy đủ, chỉn chu. Trình bày lòng thành kính gồm:1 bình hoa,1 đĩa trái cây,1 đĩa đồ chay,1 xấp giấy tiền vàng bạc,1 đĩa gạo muối,3 hoặc 5 ly rượu,3 hoặc 5 ly trà,1 ly nước lọc,3 cây hương,2 cây đèn cầy đỏ.

Mâm thứ 2 bao gồm hoa quả, đồ mặn. Tiền mã, gạo muối, rượu, nước trắng, hương, đèn cây… và cháo. Áo quần vàng mã dùng để cúng chúng sinh. Đây là nghi tiết buộc phải. Để bố thí cho các vong linh rủi ro gặp phải tai nạn. Chết đường, chết chợ.

Lễ cúng xe mới như thế nào?

Mày mò thì giờ làm lễ

Tuyển lựa ngày tốt để cúng xe là điều vô vùng cấp thiết bởi vì sau lúc làm xong lễ cúng xe sẽ là nghi tiết chạy thử xe. Thành ra, gia chủ cần chọn ngày đẹp, hợp với tuổi và mệnh người điều khiển xe để tiến hành lễ cúng trót lọt và đón chờ nhiều tài lộc.

Gần giống như việc xem ngày thì xem giờ để cúng xe mới là hết sức quan trọng. Thời kì tốt nhất là Tốc Hỷ, Tiểu Cát và Đại An đây là thời khắc đẹp để bạn chọn cúng xe mới cũng như cho xe xuất phát. Theo nhà địa lý, phong thủy lừng danh thời nhà đường – Lý Thuần Phong, đây là 3 khung giờ tốt để xe lăn bánh.

Nên cúng xe hoa gì?

Nếu bạn đang băn khoăn ko biết nên chọn bình hoa như thế nào để cúng xe mới. Ngày nay theo kinh nghiệm tư nhân thì có những loại hoa được nhiều người tuyển lựa ở dưới đây:

 • Hoa cúc: loài hoa này đem lại thông điệp vui vẻ, an nhiên và sự tin cậy. Bởi vì sắc vàng là tượng trưng của may mắn, tài lộc, ấm no.
 • Hoa cát tường: bộc lộ sự hưng thịnh về tiền nong, đầy đủ và sang giàu.
 • Hoa đồng bạc: Sự hạnh phúc lúc sắm xe và nguyện ước về tiền của, sức khỏe và may mắn trong làm ăn.

Trong trường hợp bạn ko có những loại hoa này được thì có thể sử dụng những loại khoa khác. Mà phải bảo đảm các mục tiêu sau:

 • Hoa phải tươi;
 • Ko bị dập nát;
 • Hoa mới, chưa được sử dụng để cúng trước đấy.

Cung Xe Moi 5

Một số ý nghĩa của việc cúng xe mới:

Cúng xe mới có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc phong cúng xe mới:

 1. Tôn trọng truyền thống: Cúng xe là một cách để tôn trọng và duy trì truyền thống văn hóa Việt Nam. Đây là một hoạt động mang tính tôn giáo và tâm linh, thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với các linh hồn và vị thần bảo hộ.
 2. May mắn và bình an: Lễ cúng và lời cầu nguyện trong phong cúng xe mới được hy vọng sẽ mang lại may mắn, bình an và an lành cho xe và những người sử dụng nó. Người Việt tin rằng việc cúng xe sẽ đánh tan những linh hồn xấu, tránh các tai nạn và khắc phục những rủi ro tiềm ẩn.
 3. Nguồn cảm hứng và động lực: Phong cúng xe mới cũng có thể mang lại cảm hứng và động lực cho chủ sở hữu xe. Việc chuẩn bị và thực hiện lễ cúng gắn kết con người với xe của mình, tạo ra một tinh thần kỷ luật và trách nhiệm đối với việc sử dụng xe.
 4. Đoàn kết gia đình: Việc phong cúng xe mới thường là một hoạt động gia đình, đòi hỏi sự tham gia của các thành viên. Qua việc cùng nhau chuẩn bị và thực hiện lễ cúng, gia đình tạo ra một sự gắn kết, tương trợ và chia sẻ niềm vui.

Tóm lại, cúng xe mới là một hoạt động mang ý nghĩa tôn giáo, tâm linh và truyền thống văn hóa của người Việt. Nó không chỉ mang lại may mắn và bình an cho xe và gia đình, mà còn thể hiện sự tôn trọng và gìn giữ các giá trị văn hóa quý báu.

Khi bạn mua một chiếc xe mới, việc phong cách và cúng xe là một trong những truyền thống quan trọng trong văn hóa Việt Nam để đảm bảo sự an lành và may mắn trong việc sử dụng xe mới của bạn, Việc phong cúng xe mới không chỉ là nghi thức truyền thống mà còn là cách để tôn trọng và ghi nhớ các giá trị văn hóa của dân tộc. Chúc bạn may mắn và an lành khi sử dụng xe mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ