Bơm lốp xe hơi dành cho người mới lái xe

Bơm Lốp Ô Tô Dành Cho Người Mới

Bơm lốp xe hơi dành cho người mới lái xe là một việc vô cùng cần thiết nhưng không phải ai cũng biết những thứ cần lưu ý về bơm lốp xe hơi này. Bạn còn ít kinh nghiệm, đừng lo bởi Suzuki Bình Dương Ngôi Sao sẽ gửi đến bạn những lưu ý cũng như cách bơi hơi đúng cách cho người mới bắt đầu một cách chi tiết trong bài viết này.

Bơm Lốp Ô Tô Dành Cho Người Mới

Vì sao phải ân cần tới lạm phát lốp oto?

Lạm phát lốp thường xuyên, lượng khí nhiều hay ít liên can tới độ an toàn và cả vận tốc lái xe. Vì thế, lốp xe cần được để mắt tới từng cụ thể bé từ khâu sản xuất tới lắp đặt và bảo dưỡng, để giữ được độ thông thoáng.

Những hiểu lầm về bơm hơi oto

Cường điệu lốp càng căng càng tốt

Bơm Lốp Ô Tô Dành Cho Người Mới

Đây là hiểu lầm bình thường nhất lúc bơm hơi lốp oto. Những người mới lái xe thường nghĩ rằng lốp càng căng thì xe chạy càng êm và tốc độ hơn.

Bên cạnh đó, độ ma sát và xúc tiếp với mặt đường quá ít khiến bánh xe dễ bị trượt lúc va vào trở ngại vật hoặc nảy mạnh lúc gặp ổ gà, ổ gà, đường xấu. Trời nắng hot, nhiệt độ mặt đường tăng cao, lốp xe bị bơm căng lên cao có thể dẫn tới nổ lốp.

Không vượt quá áp suất tối đa

Bơm Lốp Ô Tô Dành Cho Người Mới

Mức áp suất tối đa là con số bảo đảm xe chạy tốt nhất và lốp an toàn nhất, ko nhất quyết phải là mức áp suất chẳng thể vượt qua. Lúc lốp xe còn mới hoặc được bảo dưỡng tốt, có thể bơm lốp xe cao hơn con số này, mà những người mới lái xe nên vận dụng mức áp suất tối ưu được khuyến nghị để kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Có thể rà soát áp suất lốp bằng tay

Lái xe thường có lề thói rà soát độ mòn của bánh xe bằng tay. Bên cạnh đó, lực lúc bóp hay ép lốp thường ko đồng đều và cảm nhận chủ quan có phần thiếu xác thực có thể khiến người lái bình chọn sai hiện trạng của lốp.

Để biết lốp xe quá căng hay quá non và cần bơm hơi, bạn cần bằng máy đo áp suất chuyên dụng. Đây là 1 dụng cụ cấp thiết và đa tính năng nhưng mà mọi tài xế mới nên có.

Bơm hơi lốp oto cần để mắt những gì?

Áp suất được hiểu dễ dàng là tỷ trọng của ko khí bên trong lốp oto. Lúc lốp căng quá thì áp suất lốp cao và trái lại, lúc lốp non thì áp suất thấp. Áp suất là chỉ số liên can rất khăng khít tới việc lốp oto được bơm căng đúng cách và bảo đảm an toàn cho cả người và xe. Những người mới lái xe cần xem xét 1 số chỉ số đo áp suất lốp oto sau đây trước lúc bơm hơi cho oto:

Áp suất lốp tối đa: Đơn vị đo áp suất lốp thường là KPa, PSI hoặc Bar. Như đã nói ở trên, 1 chiếc lốp mới, bền vẫn có thể chịu được áp suất trên mức tối đa mà lốp vẫn duy trì và hoạt động tốt nhất, tuổi thọ tối đa lúc ở dưới mức quy định trên lốp.

Bơm Lốp Ô Tô Dành Cho Người Mới

Áp suất lốp oto lý tưởng cũng được nhà cung cấp in trên ngưỡng cửa. Những người mới lái xe cần để mắt giảm 10-15% so với áp suất này để bù lại khối lượng hàng hóa hoặc người trên xe.

Bằng máy đo áp suất lốp: Để biết lốp xe oto của bạn phải bơm hơi bao lăm, những người mới lái xe nên bằng máy đo rà soát chuyên dụng.

Rà soát áp suất lốp định kỳ: Những người mới lái xe nên rà soát lốp xe sau mỗi 14 ngày. Lái xe cũng nên rà soát hiện trạng và áp suất của lốp xe trước và sau mỗi chuyến đi dài, vì độ lạm phát của lốp xe tác động rất nhiều tới độ an toàn và vận tốc lúc lái xe đường dài.

Đừng bơm căng lốp xe oto của bạn quá nhiều, ko bơm căng chúng quá thấp: Lốp quá căng nghĩa là áp suất trong lốp quá cao, sự xúc tiếp giữa lốp và mặt đường quá ít, độ ma sát thấp, dễ trượt, dễ va chạm trên đường lồi lõm. Trái lại, lốp oto non hơi (áp suất lốp thấp) gây hao xăng. Lúc ấy, phần hông của lốp chịu nhiều ma sát nhất, khiến lốp nhanh bị mòn, giảm tuổi thọ của lốp.

>>> Xem thêm:

Các bước bơm hơi lốp oto đúng cách cho người mới lái xe oto cần biết

Rà soát áp suất lốp trước lúc bơm: Nên tiến hành lúc lốp đã nguội hoàn toàn, vì lúc lốp hot, ko khí nở ra, phép đo sẽ ko xác thực. Sử dụng đồng hồ đo áp suất chất lượng cao.

Bơm hơi lốp xe của bạn tới áp suất khuyến nghị: Người mới lái xe chỉ cần bơm hơi lốp xe của họ tới chỉ số áp suất lốp khuyến nghị của nhà cung cấp. Con số này không giống nhau ở mỗi loại xe và được in trong sách chỉ dẫn. Người lái cũng có thể lấy số trên thành cửa làm tiêu chuẩn.

Bơm Lốp Ô Tô Dành Cho Người Mới

Nên bơm hơi lốp xe 4 tháng 1 lần hoặc 2 tháng 1 lần nếu xe cũ và lốp đã mòn. Chọn lọc lốp xe từ 1 nhà cung cấp chất lượng, đi kèm với các dịch vụ phân phối người mới lái xe như bảo dưỡng, đo áp suất hoặc đúng độ lạm phát của lốp là điều cấp thiết đối với những người mới lái xe.

Bơm lốp xe hơi dành cho người mới lái xe, bạn đã bỏ túi được những mẹo vô cùng hữu ích trong hành trang tài xế của mình rồi phải không ạ. Suzuki Bình Dương Ngôi Sao rất vui khi có thể góp phần trang bị giúp bạn những kiến thức cực kỳ hữu ích.

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ