Suzuki XL7 thay bao nhiêu lít nhớt ? Chi phí bảo dưỡng các kỳ

Nen Thay Dau Nhot O To Sau 3 000

Đối với xe XL7 mới, thời điểm thay dầu lần đầu sẽ nằm trong khoảng 1.000 – 3.000 km ban đầu, đây được coi là giai đoạn chạy roda. Việc thay dầu lần đầu này sẽ giúp động cơ hoạt động tốt và duy trì hiệu suất sau này. Từ lần thay dầu thứ hai trở đi, tùy thuộc vào loại động cơ và loại dầu mà bạn sử dụng, có thể khác nhau về thời gian thay đổi. Thông thường, nhà sản xuất sẽ khuyến nghị thay dầu sau mỗi 5.000 km. Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ dầu nhớt đã được cải tiến và có sẵn các sản phẩm bôi trơn hiệu quả và ổn định trong thời gian dài hơn. Điều này có nghĩa là xe có thể tiếp tục hoạt động từ 12.000 – 15.000 km trước khi cần phải thay dầu.hãy dùng suzuki Bình Dương xem Suzuki XL7 thay bao nhiêu lít nhớt ? Chi phí bảo dưỡng các kỳ

Suzuki Xl7 Thay Bao Nhiêu Lít Nhớt ? Chi Phí Bảo Dưỡng Các Kỳ
Suzuki XL7 thay bao nhiêu lít nhớt ? Chi phí bảo dưỡng các kỳ

Tác dụng của dầu nhớt ô tô

Dầu động cơ ô tô (dầu máy, chất bôi trơn động cơ) là một loại dầu nhớt có thành phần chính là dầu mỏ (dầu thô) kết hợp với nhiều chất phụ gia khác như chất chống ăn mòn (chống oxy hoá), chất làm sạch, chất phân tán, chất cải thiện chỉ số độ nhớt…

Các công dụng của dầu nhớt ô tô:

Bôi trơn, giảm ma sát cho động cơ

Cấu tạo động cơ ô tô gồm nhiều chi tiết cơ khí như piston, xy lanh, trục cam, trục khuỷu… Khi động cơ hoạt động, những chi tiết này chuyển động tạo ra lực ma sát lớn. Điều này khiến các bộ phận bị mài mòn, xuống cấp theo thời gian.

Dầu nhớt ô tô sẽ giúp tạo một màng ngăn giữa bề mặt của các chi tiết liền kề, giúp bôi trơn khi chúng chuyển động ma sát với nhau. Từ đó làm giảm thiểu sự tiếp xúc, giảm lực ma sát, giảm mài mòn.

Giải nhiệt, làm mát động cơ

Khi động cơ hoạt động, các chi tiết ma sát với nhau khiến động năng chuyển hoá thành nhiệt năng. Đặc biệt quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và khí bên trong buồng đốt ở mỗi xy lanh động cơ cũng toả ra nhiệt lượng rất lớn. Điều này khiến các chi tiết bên trong động cơ dễ bị nóng lên khi làm việc.

Dầu nhớt ô tô có tác dụng giúp giải nhiệt, làm mát cho các chi tiết bên trong động cơ khi hoạt động. Từ đó giảm thiểu, tránh được tình trạng động cơ bị quá nhiệt, cháy piston…

Làm sạch động cơ

Khi hỗn hợp nhiên liệu và khí được đốt cháy sẽ sinh ra muội bám lại ở các chi tiết bên trong động cơ. Mặt khác, các chi tiết động cơ liên tục ma sát với nhau cũng tạo ra mạt kim loại. Dầu ô tô sẽ giúp làm sạch, lấy đi các bụi bẩn này. Đó là lý do bên trong thành phần dầu thường có cả chất làm sạch.

LOẠI NHỚT CHÍNH HÃNG CỦA SUZUKI

Việt Nam Suzuki Giới Thiệu Dầu Nhớt Tổng Hợp Ecstar 0W 20 SN . ECSTAR là thương hiệu dầu nhờn cao cấp của Suzuki được sử dụng trong các đội đua motor GP.Sự pha trộn giữa dầu gốc tổng hợp chất lượng cao và phụ gia đặc biệt cho phép dầu Ecstar vượt trội so với đặc tính ma sát thông thường, tăng cường tính năng tẩy rửa và tăng tính ổn định nhiệt.

Ecstart Banner

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm nhiên liệu hơn 5% so với dầu nhớt thông thường
 • Bảo vệ động cơ vượt trội: mang lại sự ổn định nhiệt tốt hơn ngay cả khi khởi động trong điều kiện khí hậu lạnh
 • Làm sạch động cơ: Ngăn chặn sự hình thành của cặn và bùn

Chu kỳ thay dầu: vượt trội đảm bảo động cơ hoạt động ổn định theo thời gian bảo dưỡng của Suzuki: 7,500km, 6 tháng

Nhot1Nhot2Nhot3
Đời xeMã đời xe0W-20 SN5W-30 SL10W-40 SJ
XL7ARK415-3X
New ErtigaARK415X
New SwiftA20412X
CelerioAVK310X
CiazAVB414X
New VitaraAPK416X
Swift lắp rápAZF414X
Grand VitaraJB420WX
New Carry ProAEV415TX
Carry ProGC416TX
Carry Truck/VanSK410X

X Khuyên dùng nhất

〇 Sử dụng được

Dung tích: Bình 4L

Sản phẩm có giá bán lẻ 752.000 VNĐ (gồm VAT), đã có mặt ở tất cả đại lý ô tô Suzuki ủy quyền từ ngày 03 tháng 08 năm 2020.

(Khuyến cáo: Thích hợp cho các loại xe được khuyến nghị sử dụng trong sách hướng dẫn hoặc liên hệ nhân viên dịch vụ tại đại lý để được tư vấn.)

Suzuki XL7 thay bao nhiêu lít nhớt ?

Như vậy đối với bình 4000ml (4 lít) thì Suzuki XL7 sẽ thay 3200ml (3.2lit) .Lưu ý còn dư đến 800ml . Quý khách có thể gửi tại đại lý gộp 4 lần thay nhớt sau thì sẽ miễn phí , hoặc có thể đem về sử dụng cho xe máy.

Bảng giá THAY NHỚT VÀ LỌC NHỚT mới cập nhật 2023

Thay Nho

Lịch bảo dưỡng xe ô tô SUZUKI định kỳ như sau :

 1. Nên bảo dưỡng xe SUZUKIcủa bạn sau mỗi 7500km hoặc sau 6 tháng sử dụng xe.
 2. Nhớt động cơ: Nên thay nhớt tổng hợp ECSTAR OW2O sau mỗi 7500km hoặc 6 tháng sử dụng.
 3. Lọc nhớt: Khuyến cáo, cứ 2 lần thay nhớt thì bạn cần thay một lọc nhớt. Hoặc thay lọc nhớt từ 7500 đến 14.000 km.
 4. Bugi: Bạn nên thay bugi mỗi 45.000km hoặc sau 3 năm. Việc Bugi quá cũ đánh lửa kém làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, bỏ cháy, tăng lượng khí thải và có thể gây kích nổ.
 5. Nước làm mát động cơ: Nên thay nước mới sau 45.000 km hoặc sau 3 năm. Nếu có hiện tượng rò rỉ và nóng động cơ, cần phải đi kiểm tra ngay.
 6. Dầu phanh: Cứ sau khoảng 30.000 km bạn nên kiểm tra phanh một lần. Dầu thắng cũng nên thay sau mỗi 30.000km hoặc 2 năm.
 7. Nhớt hộp số: Có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Để các chi tiết vận hành này luôn ở mức an toàn, SUZUKI TRỌNG THIỆN HẢI PHÒNG khuyên bạn nên thay nhớt hộp số cứ sau 60.000 km.
 8. Dây đai dẫn động động cơ: Cứ sau khoảng 37.500 hoặc 30 tháng thì sẽ thay thế 1 lần

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất cho việc đảm bảo 1 chiếc xe ô tô Suzuki luôn bền bỉ.

Suzuki Bình Dương

 

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ