Tại sao phải thực hiện lễ cúng xe mới mua mới nhất 2022

Cúng Xe Mới Mua

Tại sao phải cúng xe mới ? Theo quan niệm tâm linh từ trước đến nay của đa phần người mua xe hay mua đồ mới có giá trị, việc cúng xe mới hay tài sản mới là hết sức bình thường và rất cần thiết. Lễ cúng có thể nói là cầu Bình An cho đoạn đường tiếp tới và là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh tứ phương cùng gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ Ngày càng phát triển và có của để dành chắt mót mới có được Xe mới, tài sản mới 

Dân gian trước kia thường hay nói “con trâu là đầu cơ nghiệp” thì ngày nay khi bạn mua một chiếc xe cũng được xem là “cần câu cơm”, dù xe máy hay xe ô tô thì việc xem ngày đẹp, tuổi đẹp, màu xe,… cũng bắt buộc phải hợp với bản mệnh của chủ sở hữu. Nhưng đó nói về mặt phong thuỷ không thì lại chưa đủ, khi mua xe mới về người ta thường thực hiện nghi lễ cúng xe mới đề cầu may mắn, hồng phát và bình an khi lưu thông trên đường.

Tại Sao Phải Thực Hiện Lễ Cúng Xe Mới Mua Mới Nhất 2021
Tại sao phải thực hiện lễ cúng xe mới mua mới nhất 2021

Một mâm cúng vẹn toàn chính là sự tiếp nối tinh hoa nét văn hóa dân tộc. Một mâm cúng đủ đầy chính là sự chân thành của gia chủ với thần linh tổ tiên, cúng đúng quy trình, bài bản chính là cách tốt nhất để bày tỏ những ước nguyện và mong muốn của gia chủ. Tất tần tật những điều ấy chứng tỏ một điều rằng, việc chuẩn bị một mâm cúng đúng thủ tục nghi lễ là rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày nhất là với những người làm ăn, buôn bán, những dịp lễ tết, ngày trọng đại hay đặc biệt cả những trường hợp gia chủ cúng xe mới.

Vậy theo bạn nghi lễ cúng xe mới mua như thế nào, tại sao phải cúng xe mới mua chính là vấn đề mà những khách hàng đang thắc mắc. Sau đây Suzuki Bình Dương Ngôi Sao chia sẻ vấn đề này cho Quý khách hàng và bạn đọc cùng tham khảo, đây là một kiến thức cần thiết để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới sau khi mua xe 4 bánh, thứ sẽ theo bạn trong suốt chặng đường dài tiếp theo. Hãy cùng chúng tôi đi vào bài nhé.

Tại sao phải thực hiện lễ cúng xe mới mua?

Cúng Xe Mới Mua
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Biển số xe đẹp hay xấu có ý nghĩa như thế nào 2021

Xây nhà mới, mở công ty mới, sinh con…hoặc mọi thứ liên quan đến những điều mới mẻ đều rất quan trọng. Việc cúng xe mới mua cũng vậy bởi nó là tài sản lớn sẽ liên quan đến chuyện làm ăn, cơ nghiệp và sẽ là thứ gắn bó với bạn một quãng thời gian dài. Cúng xe mới mua được hiểu như cách gia chủ dâng những lễ vật lên ông bà, gia tiên nhằm ra mắt và mong cầu được chứng giám và hy vọng những điều may mắn, bình an nhất trong cuộc sống.

Đối với các tài xế, nhà xe khách thì cúng xe sẽ là việc mong cầu cho sự an toàn, bình an trên mọi chặng đường, an toàn cho tính mạng cho chủ nhân và mong chiếc xe ấy sẽ là công cụ tuyệt vời mang lại nguồn tài lộc cho chủ. Vậy cúng xe mới mua có phức tạp không, cần yêu cầu những gì và thực hiện thế nào?

Cúng xe mới mua cần chuẩn bị lễ vật gì?

Không cúng thì thôi nhưng một khi đã cúng thì gia chủ cần phải thật chỉnh chu và thực hiện đầy đủ nghi lễ, đó là cách tốt nhất để thể thiện sự chân thành. Cũng như bất kỳ các nghi lễ cúng khác, cúng xe mới mua cũng có những quy định riêng, lễ vật riêng và đặc biệt rất dễ thực hiện và ai cũng có thể chuẩn bị được.

Những lễ vật bao gồm:

Cúng Xe Mới Mua
suzuki bình dương ngôi sao
 • 1 bình hoa (bông)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…)
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • 3 hoặc 5 ly rượu
 • 3 hoặc 5 ly trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 cây hương
 • 2 cây nến.

Lưu ý để cúng xe mới mua dễ dàng, đúng cách nhất

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ những lễ vật như yêu cầu, việc tiếp theo gia chủ cần tuân thủ các cách bài trí, trình bày, cách chọn hướng, văn khấn và cách thực hiện sao cho chính xác và gọn gàng nhất. Nghe có vẻ rất nhiều và khó hiểu nhưng đó là khi bạn chưa quen thực hiện, còn nếu quá quen với việc cúng, làm lễ thì mọi thứ rất dễ dàng chỉ cần bạn chú ý và cẩn thận thôi. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” luôn luôn đúng và trong trường hợp này cũng vậy chỉ cần gia chủ lưu ý những điều sau:

Cách chọn ngày đẹp để cúng xe mới mua

Cúng Xe Mới Mua
suzuki bình dương ngôi sao
 • Tùy theo từng vùng miền mà cách chọn ngày cúng xe mới mua cũng có sự khác nhau tuy nhiên điều quan trọng là chủ xe cần chọn ngày sao cho ngày tốt và ngày vừa hợp tuổi để mong cho mọi việc được suôn sẻ và đón được tài lộc tốt hơn dành cho chiếc xe yêu quý. Đặc biệt, cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tránh ngày xung khắc với tuổi của chủ xe, hạn chế những rủi ro, xui xẻo phiền toái trong suốt quá trình sử dụng xe.
 • Với những kinh nghiệm cũng như kiến thức của Suzuki Bình Dương Ngôi Sao thì việc chọn giờ tốt trong ngày cũng khá quan trọng. Giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là khoảng thời gian đẹp để bạn chọn giờ xe lăn bánh, xuất hành.

Cúng xe mới mua nên quay đầu ra hay vào?

Cúng Xe Mới Mua
suzuki bình dương ngôi sao

Xem thêm: Màu xe may mắn phù hợp với mệnh Thuỷ nhất năm 2021

 • Việc thực hiện lễ cúng xe mới mua nên đặc biệt quan tâm đến hướng đặt đầu xe và điều này cũng sẽ quyết định đến việc trình bày mâm cúng. Thường thì, chủ xe sẽ đặt một mâm cúng ở bàn thờ Thần linh, gia tiên, điều này như lễ trình báo việc bạn mua xe mới, cầu mong Trời Phật phù hộ và mang những điều bình an, may mắn cho chủ và chiếc xe.
 • Mâm cúng thứ 2 dành cho chủ xe đặt ở cửa với đầu xe hướng ra ngoài, mâm cúng này sẽ có ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc, chết đường, chết chợ. Nếu kỹ càng hơn, chủ xe có thể đặt hướng đầu xe hợp với hướng phong thủy của mình.

Cúng xe mới mua ngoài sân hay trong nhà?

Cúng Xe Mới Mua
suzuki bình dương ngôi sao
 • Câu trả lời sẽ là ngoài sân và 100% tất cả các trường hợp đều làm như vậy. Chỉ có những trường hợp đặc biệt như sân nhỏ, hoặc nhà ở đường lộ, đường lớn không thể trình bày mâm cúng ngoài sân thì chủ xe sẽ thực hiện trong nhà và vẫn thực hiện các nghi thức như bình thường.

Văn khấn cúng xe mới mua

Cúng Xe Mới Mua
suzuki bình dương ngôi sao

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

 • Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
 • Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
 • Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… năm… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có khả năng mua chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong các bậc bề trên thương tình lượng thứ.

Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Những mâm cúng xe mới mua nên tự làm hay đặt?

Cúng Xe Mới Mua
suzuki bình dương ngôi sao

Đây là những thắc mắc hết sức bình thường bởi không phải ai cũng có thể có đủ thời gian để chuẩn bị được mâm cúng một cách tốt nhất. Nhiều người vì bận công việc, cuộc sống hay nhiều lí do khác mà không thể chuẩn bị nhưng vẫn muốn hoàn thành tốt lễ cúng mà không mắc sai lầm, kiêng kỵ trong buổi cúng thì họ vẫn có thể tìm đến những dịch vụ cung cấp mâm cúng. Chỉ cần bạn thực hiện đúng và không bỏ lỡ thì mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ không cần phải tự tay mình làm, chỉ cần đặt là được. Nếu bạn có thành tâm là mọi chuyện đều như ý.

Đó là những điều mà Suzuki Bình Dương Ngôi Sao chia sẻ với các bạn mong các bạn có thể tham khảo và làm theo đúng các thủ tục để không làm ảnh hưởng đến con đường tiền tài và vận hạng của chính bản thân mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin thẳng định đây không phải là mê tín, chỉ là có những chuyện bạn muốn diễn ra suôn sẻ như ý nguyện thì mình nên làm không ảnh hưởng đến bất kỳ cá nhân nào khác. Vì thế nếu bạn thắc mắc về vấn đề cần cúng xe mới mua không? Hay vấn đề về phong thuỷ như màu xe hợp bản mệnh nào? Chúng tôi đều có giải đáp các thắc mắc cho Quý khách hàng tham khảo và hiểu về những vấn đề trên theo một chiều hướng tích cực nhất.

Xem thêm: Màu xe phù hợp với mệnh hoả nhất ngũ hành 2021

Suzuki Bình Dương Ngôi Sao luôn luôn tự hào là Đại lý chính hãng phân phối tất cả dòng xe Suzuki chất lượng hàng đầu Việt Nam với giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của cá nhân và công ty. Bên cạnh đó Suzuki Bình Dương Ngôi Sao còn có những bề dày kinh nghiệm cũng như những kiến thức chuyên ngành có thể chia sẻ cùng các bạn giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn, những quyết định tối ưu nhất khi lựa chọn một chiếc xe chạy gia đình, chạy kinh doanh làm sao mà đạt hiệu quả cao nhất và lợi nhuận cao nhất. Và cũng không thể bỏ qua Suzuki Bình Dương Ngôi Sao cũng sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe nào bền bỉ, chất lượng và đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình và các hành khách trên xe.

Tất cả những thông tin tư vấn cũng như tất cả những kinh nghiệm sử dụng chúng tôi cũng sẽ mang đến cho bạn sự chủ động nhất với một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng vô cùng trẻ trung năng động.

Vì vậy hãy cho chúng tôi biết tất cả những yêu cầu của bạn bằng cách liên hệ đến hotline 0921 911 921 hoặc truy cập vào website: www.suzuki-binhduong.vn để nhân viên chúng tôi được chăm sóc bạn một cách chi tiết nhất.

Địa chỉ: 184C/1, Khu phố 1A, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0921 911 921 liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ