Đánh giá Suzuki XL7 sau 70.000km lái xe: Nhiều điểm chưa ưng nhưng tôi không đổi

Đánh Giá Suzuki Xl7

Đánh giá Suzuki XL7 sau 70.000km lái xe: Tôi thấy nhiều điểm chưa ưng nhưng tôi sẽ không đổi xe khác. Câu nói của anh khách Phan Anh Đức (Kim Sơn, Ninh Bình) sau 1 năm trải nghiệm mẫu xe Suzuki XL7. Cùng Suzuki Bình Dương Ngôi Sao tìm hiểu xem những đánh giá của Qúy Khách hàng này về mẫu xe XL7 bạn nhé!

Đánh Giá Suzuki Xl7

“Một số thứ cơ bản trên Suzuki XL7 tôi chưa hài lòng”: Anh Phan Anh Đức chia sẻ

Dễ han gỉ

Đánh Giá Suzuki Xl7

Anh Đức cho biết xe mình đã bị han gỉ khung vỏ xe sau một thời gian sử dụng. Ở địa phương anh, chiếc Suzuki nào mà anh biết cũng bị gỉ như vậy.

Có thể một phần do anh Đức sinh sống ở vùng ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) nên tình trạng gỉ sét diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, theo tìm hiểu chung thì có khá nhiều chiếc XL7 và Ertiga dù không ở gần biển vẫn có hiện tượng gỉ ở khung vỏ.

Vô-lăng ít hướng điều chỉnh

Anh Đức là người cầm lái khá nhiều. Mới mua xe 1 năm mà anh đã chạy chiếc XL7 tới 70.000 km, chủ yếu là đi đường dài.

Do đó, vô-lăng đóng vai trò quan trọng trong việc có đem lại sự thoải mái trong các chuyến đi hay không. Với XL7 thì không. Chủ xe cho rằng việc thiếu đi tính năng “thò thụt” khiến người lái không có tư thế ngồi hợp lý.

“Với thể hình của mình, nếu duỗi chân thoải mái để không bị mỏi thì tay lại với vô-lăng, mà nếu tay vừa vô-lăng thì chân lại bị kích”, anh Đức chia sẻ.

Không gian để đồ chật hẹp

Đánh Giá Suzuki Xl7

XL7 được cho là thực dụng với nhiều ngăn chứa đồ, tuy nhiên với anh Đức thì những ngăn này quá nhỏ, ví dụ như hộc tỳ tay không để vừa nổi cái ví, hay hộp đồ bên phụ chỉ để được vài món đồ nhỏ là chật.

Không có ghế da

Đánh Giá Suzuki Xl7

Chiếc xe mà anh Đức mua dùng ghế nỉ. Sau khi mua xong, anh phải đem xe bọc lại ghế da. Có thể với người khác, việc bọc da ghế ô tô là đơn giản, nhưng với anh Đức thì khác.

Anh cho rằng không tin tưởng vào tay nghề tháo lắp đồ của thợ, tháo ra lắp vào ghế chắc chắn không thể chu toàn như xe xuất xưởng được, có thể cong vênh lẫy nhựa hoặc rơi mất con ốc…

Nhiều cái “sạn” nhỏ khác

Ngoài ra, sau 1 năm sử dụng xe, anh Đức còn thấy có nhiều điểm khác khiến anh chưa hài lòng, tuy nhiên anh cho rằng đây chỉ là vấn đề nhỏ không quá quan trọng.

Một số nhược điểm của xe mà anh chỉ ra gồm gương chiếu hậu bản tiêu chuẩn không có lẫy chống chói, không có đèn nội thất ở cốp sau, hàng ghế sau không gập phẳng hoàn toàn để nằm ra được, lọc xăng gắn liền bơm xăng nên thay thế một lần phải thay cả 2 thứ khá tốn kém (khoảng 5 triệu đồng).

Tổng thể vẫn phù hợp với nhu cầu là chi phí mua xe hợp lý, tiết kiệm xăng

Vận hành chắc chắn

Đánh Giá Suzuki Xl7

Bù lại, XL7 mang đến những trải nghiệm mà anh Đức đánh giá là không xe nào trong phân khúc có được. Đó là một “dàn chân” chắc chắn khi đi đường dài, chở đủ tải hay thậm chí vượt tải cũng hoàn toàn đáp ứng được, cảm giác lái ổn, vô-lăng có mang lại cảm xúc. Cảm giác lái của XL7 được anh Đức cho là tốt nhất phân khúc.

>>> Xem thêm:

Chi phí sử dụng rẻ

Đánh Giá Suzuki Xl7

Là một người chạy xe với cả mục đích dịch vụ, anh Đức quan tâm nhiều đến chi phí sử dụng. Anh cho rằng XL7 bảo dưỡng khá rẻ và tiết kiệm xăng. Một lần thay dầu chỉ khoảng 3 lít gồm cả lọc. Xe đi tiết kiệm, chỉ tốn khoảng 6,5 lít/100 km (chủ yếu đi đường ngoài đô thị).

Mặc dù cảm thấy chưa hài lòng về nhiều điểm trên Suzuki XL7, khi được hỏi có dự định đổi xe khác không thì vị chủ xe nói không. Anh cho biết lý do không có ý định đổi xe chủ yếu vì tài chính, đồng thời chiếc xe vẫn đang phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của anh.

Anh Đức chia sẻ rằng hiện tại chỉ thích Mitsubishi Xpander. Theo anh Đức, dẫu sao XL7 đi vẫn chắc chắn hơn Xpander, giá xe khi anh mua lại được giảm thêm 70 triệu đồng nên phù hợp túi tiền.

Đánh giá Suzuki XL7 mới nhất, hy vọng qua bài viết, bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về mẫu SUV 7 chỗ cỡ nhỏ này. Hiện Suzuki Bình Dương Ngôi Sao đang tặng ngay 30 triệu đồng tiền mặt duy nhất trong tháng 3/2023 đến Qúy Khách hàng. Gọi ngay Hotline: 0921.911.921 để được tư vấn nhanh nhất!

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ