Các mẫu xe Suzuki như Jimny, Swift và một số xe động cơ xăng khác đang dần bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho xe điện và hybrid.

Dead Suzukis 1024X576 1719749086

Hành động mới được Suzuki thực hiện tại Anh đã mở ra cơ hội mới cho sự phát triển toàn cầu của thương hiệu Nhật Bản.

Suzuki Evx Concept 8 17197490866

Trong những ngày cuối tháng 6 này, Suzuki đã thông báo rằng họ sẽ ngưng sản xuất 4 mẫu xe của mình tại thị trường Anh Quốc. Các mẫu xe sẽ bị ngưng sản xuất bao gồm Suzuki Swift Sport, Jimny LCV (phiên bản thương mại không có ghế sau của Jimny để giảm lượng khí thải), Ignis và Swace. Theo Suzuki Anh, cả Liên minh châu Âu và Anh Quốc đều đang thúc đẩy các hãng xe tại khu vực này chuyển đổi nhanh chóng sang ô tô điện bằng cách nghiêm ngặt tiêu chuẩn khí thải. Các mẫu xe Suzuki bị ngưng sản xuất đều sử dụng công nghệ động cơ cũ.

Do vậy, Suzuki không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuẩn bị chuyển đổi dòng sản phẩm và mạng lưới đại lý để đáp ứng tiêu chuẩn mới. Thay vì các mẫu xe chạy bằng động cơ xăng, hãng sẽ bổ sung các phiên bản hybrid hoặc thậm chí là xe điện mới, cũng như các phiên bản đã được điện hóa trước đó như Swift, Vitara, S-Cross hoặc Across. Hành động điện hóa dòng sản phẩm của Suzuki sẽ không chỉ dừng lại tại châu Âu mà còn mở rộng ra cả ở các quốc gia khác.

Suzuki dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe điện toàn cầu đầu tiên của hãng, mang tên Suzuki eVX vào giữa năm 2025. Với áp lực từ thị trường, việc ngưng sản xuất các mẫu xe như Jimny hoặc bất kỳ mẫu xe nào khác sử dụng động cơ không đạt chuẩn là điều không thể tránh khỏi. Do đó, việc thay đổi dòng sản phẩm để cập nhật sẽ diễn ra không chỉ ở Anh mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Trong số các thị trường mà Suzuki hoạt động, có lẽ chỉ có Ấn Độ vẫn giữ được sự yên bình với các xe không điện. Đất nước này chưa áp đặt quy định nghiêm ngặt về ô tô điện và ưu tiên xe giá rẻ cho mọi người. Suzuki luôn là cái tên dẫn đầu tại thị trường này trong nhiều năm qua nhờ dòng xe giá rẻ chất lượng mà họ cung cấp.

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ