5 lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

5 Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Để ô tô luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất và các chi tiết đảm bảo độ an toàn khi lái, việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là cần thiết và mang lại nhiều lợi ích đáng kể hơn thế. Cùng Đại lý SUZUKI Bình Dương tìm hiểu 5 lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ qua bài viết sau nhé.

5 Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là gì?

Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ Là Gì?

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là việc kiểm tra, thay thế, sửa chữa những bộ phận, chi tiết có dấu hiệu hư hỏng hoặc hoạt động không ổn định như: Hệ thống phanh, lốp, dầu nhớt, hệ thống bôi trơn,… sau một thời gian vận hành xe nhất định.

Thông thường, sau khi di chuyển được quãng đường là 10.000km hoặc sử dụng xe được 6 tháng thì việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô là điều cần thiết.

Lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Đảm bảo an toàn khi di chuyển

Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Khi mọi bộ phận và các chi tiết của xe ô tô đều đảm bảo được kiểm tra kỹ lưỡng và hoạt động ở trạng thái tốt nhất, người lái sẽ tập trung và yên tâm hơn trong việc di chuyển, đặc biệt là di chuyển đến những cung đường xa hoặc trong điều kiện thời tiết xấu.

Bên cạnh đó, khi phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời các lỗi kỹ thuật trong hệ thống như: Phanh bị hư, không thể khởi động máy, xuất hiện tiếng kêu lạ trong xe, hệ thống đèn báo, điều hòa không hoạt động, các chi tiết bị mòn,…, bạn sẽ ngăn chặn được những hư hỏng lớn hơn và có nguy cơ gây ra tác hại nghiêm trọng trong khi di chuyển.

Hạn chế các tình huống khẩn cấp

Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Nếu xe ô tô của bạn không được bảo dưỡng định kỳ đúng như hướng dẫn, không chỉ làm tăng nguy cơ xảy ra các tình huống khẩn cấp trong quá trình lái xe mà còn làm giảm hiệu suất hoạt động của xe. Các hư hỏng nhỏ có thể phát triển thành những lỗi nghiêm trọng hơn, gây ra nguy hiểm trên hành trình cho người lái và cả những người tham gia giao thông khác. Một số tình huống khẩn cấp và nguy hiểm thường gặp có thể xảy ra khi xe ô tô của bạn không được bảo dưỡng định kỳ đúng cách là:

  • Các bộ phận xe hao mòn không đồng đều: Các bộ phận của xe khi không được bảo dưỡng đúng cách sẽ dẫn đến hao mòn không đều, thường xảy ra sự cố bất ngờ và đột ngột trên hành trình.
  • Hệ thống điện gặp sự cố: Sự cố ở hệ thống điện sẽ làm hỏng ắc quy, hệ thống đèn, bộ đánh lửa, gây nguy cơ xảy ra tai nạn cao hoặc giảm khả năng quan sát xa.
  • Hư hỏng đột ngột trên đường: Các vấn đề như hỏng động cơ, hôp số, hệ thống phanh sẽ khiến bạn phải dừng đột ngột giữa đường nếu không được phát hiện và kiểm tra kịp thời trong các đợt bảo dưỡng định kỳ xe ô tô.
  • Mức tiêu hao nhiên liệu tăng: Hiệu suất hoạt động không được tối ưu dẫn đến tiêu hao năng lượng lớn do xe không được bảo dưỡng định kỳ, từ đó làm lãng phí và tăng chi phí vận hành.

Do đó, chú ý đến thời gian bảo dưỡng định kỳ để đưa “xế cưng” của mình đi kiểm tra, sửa chữa sẽ giúp hạn chế các tình huống khẩn cấp và nguy hiểm gây ra do không được kiểm tra đúng hạn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa

Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Nếu tình trạng hư hỏng các chi tiết trong xe ô tô quá nghiêm trọng, chi phí sửa chữa sẽ khá tốn kém. Nhiều bộ phận trong hệ thống thậm chí không có sẵn tại cửa hàng sửa chữa nên phải mất thời gian để hoàn tất.

Vì thế, bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ giúp phát hiện vấn đề lỗi kỹ thuật các bộ phận trong xe để kịp thời sửa chữa hoặc thay mới trước khi chúng trở nên phức tạp và gây tốn chi phí hơn.

Đảm bảo các chi tiết của ô tô hoạt động ở trạng thái tốt nhất

Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Sau quá trình sử dụng và di chuyển trên nhiều địa hình, hầu hết các bộ phận và chi tiết trong ô tô sẽ bị hao mòn và không còn hoạt động ổn định như ban đầu nữa.

Do đó, để đảm bảo tuổi thọ của các chi tiết, bộ phận trong xe ô tô được duy trì ở trạng thái tốt nhất, bạn nên tiến hành bảo dưỡng xe ô tô định kỳ thường xuyên.

Đảm bảo hiệu lực bảo hành

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô cũng là cách để đảm bảo hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất. Bởi nếu bạn không tuân thủ các hướng dẫn bảo dưỡng từ nhà sản xuất, trong trường hợp thiếu bảo dưỡng, bạn sẽ phải là người chịu các khoản phí dịch vụ bảo hành mà không được hưởng quyền lợi bảo hành phương tiện của mình.

Nội dung bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Nội Dung Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ bao gồm hoạt động kiểm tra và bảo dưỡng những hạng mục chính sau:

  • Hệ thống động cơ: Thay dầu động cơ, thay bộ lọc dầu, kiểm tra và điều chỉnh hệ thống làm mát.
  • Hệ thống phanh: Kiểm tra và thay thế bố thắng, hệ thống chống bó cứng phanh ABS.
  • Hệ thống lái và treo
  • Hệ thống điện và điện tử: Kiểm tra, thay thế pin, hệ thống đánh lửa, màn hình giải trí,…
  • Hệ thống truyền động: Kiểm tra và điều chỉnh, thay dầu hộp số.

Thông tin liên hệ Đại lý Suzuki Bình Dương Ngôi Sao

Tại Đại lý Suzuki Bình Dương Ngôi Sao cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo hành chất lượng và uy tín, đảm bảo cho xe ô tô của bạn luôn đạt tiêu chuẩn và an toàn khi lái.

Là đại lý ủy quyền chính thức của Suzuki Việt Nam tại Bình Dương, chuyên phân phối các dòng sản phẩm xe ô tô du lịch Suzuki, xe tải suzuki, xe tải nhỏ chuyên dụng Suzuki, Cam hết hàng chính hãng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Địa chỉ: 184C Vòng xoay An Phú, ĐT 743, P, Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0921.911.921
Email: binhduongngoisao@gmail.com
Website: https://suzuki-binhduong.vn/
LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/suzuki-binh-duong-ngoi-sao/ 
Facebook: https://www.facebook.com/binhduongngoisao3s
Twitter: https://twitter.com/NgoiBinh
Zalo: zalo.me/478095421584791766
Công ty TNHH Ô tô Suzuki Bình Dương Ngôi Sao
Đại lý chính thức của Suzuki Việt Nam.

Trên đây là tất cả 5 lợi ích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ mà bạn nên biết. Đừng quên tiếp tục theo dõi Đại lý Suzuki Bình Dương để cập nhật nhiều thông tin hữu ích và mới nhất về xe Suzuki nhé.

Gọi điện
Gọi điện

vị trí
Liên hệ